Mattis: Bộ trưởng quốc phòng TQ sang Washington vào tuần sau

https://www.voatiengviet.com/a/mattis-bo-truong-quoc-phong-trung-quoc-sang-washington-vao-tuan-sau/4631856.html

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis phát biểu tại cuộc Đối thoại Manama Lần thứ 14 của Viện Nghiên cứu Chiến lực Quốc tế (IISS) ở thủ đô Manama của Bahrain, ngày 27 tháng 10, 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis phát biểu tại cuộc Đối thoại Manama Lần thứ 14 của Viện Nghiên cứu Chiến lực Quốc tế (IISS) ở thủ đô Manama của Bahrain, ngày 27 tháng 10, 2018.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis thông báo bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc tuần sau sẽ tới Washington dự một cuộc họp đã bị trì hoãn vì những căng thẳng giữa hai nước.

Ông Mattis phát biểu tại một hội nghị an ninh rằng ông sẽ hội kiến Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phượng Hòa. Quan hệ Mỹ-Trung trong năm qua đã rúng động vì tranh cãi liên quan đến việc Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông và thuế quan thương mại do chính quyền Trump thúc đẩy.

Một tàu khu trục của Trung Quốc cũng đã quyết liệt áp sát một tàu hải quân của Mỹ hồi đầu tháng này.

Ông Mattis nói sự cạnh tranh chiến lược không ngụ ý sự thù địch, và ông cam kết hợp tác với các nước như Trung Quốc và Nga. Ông phát biểu tại cuộc Đối thoại Manama ở Bahrain.

Ông Mattis đã gặp ông Ngụy trong một hội nghị gần đây ở Singapore, và các quan chức Mỹ cho biết họ cảm thấy quan hệ quân sự có thể đang bình ổn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s