HUY ĐỘNG VÀNG VÀ HÀNG TỶ ĐÔ LA TRONG DÂN: GIẤC MƠ GIỮA BAN NGÀY CỦA CHÍNH PHỦ

http://www.thesaigonposts.com/2018/10/huy-ong-vang-va-hang-ty-o-la-trong-dan.html

Tui cứ tự hỏi là ông Thủ tướng Phúc và bộ sậu của ông ảo tưởng hay biết mà giả đò đui khi yêu cầu Ngân hàng xây dựng kế hoạch huy động vàng trong dân? Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ CA cũng lên tiếng về kế hoạch này. Có nhiều ý kiến, sáng kiến của toàn cỡ chuyên gia nêu ra nhằm huy động được ” 400 tấn vàng và hàng tỷ USD đang nằm trong dân”.

Hê..hê mấy ông toàn mơ giữa ban ngày hoặc là mấy ông nói cho vui cửa vui nhà, để chứng tỏ các ông có lo lắng cho tình hình đang rất là tình hình, chứng minh là các ông có làm việc để lãnh lương? Các ông nói tào lao bỏ mẹ.

Thật ra, ở thời buổi này, chẳng ai dại dột để đồng tiền nằm một chỗ mà không sinh lời, bởi đồng tiền nằm trong tủ là đồng tiền chết. Giữ vàng cũng thế thôi. Thế nhưng người Việt Nam bây giờ sắm vàng, mua đô la cất tủ. Nhà nước cần tiền mà không huy động được trong dân. Cái này nói thiệt nghe: bây giờ, chẳng có thằng dân ngu nào mà nghe lời giao tiền, vàng cho các ông cả. Vẫn biết ôm vàng , đô la là cách dở nhất để quản lý và phát triển tài sản, nhưng dân vẫn chọn cách dở nhất để khỏi phải bị mất gia sản của mình. Thời nay không ai dại dột đến độ đem tài sản của mình giao cho các ông để nhận lấy một tờ giấy mà mình biết chắc là tương lai chẳng có giá trị gì. Hôm nay là một gia sản nhưng mốt mai chỉ giá trị ngang một tô phở, ai dám nhào vô không?

Hơn nữa, với kiểu tham nhũng như hiện nay, đồng tiền đưa đi mà rồi không biết nó đi về đâu, chỉ biết thông thường là nó đi vào túi quan tham, làm giàu cho các cá nhân có chức quyền. Dân không ngu thế!

Thứ nữa, bây giờ dân không tin được vào chính sách, về pháp luật của nhà nước. Ông Phúc và chính phủ của ông lấy gì đảm bảo cho giá trị vàng và tiền của dân ? Chính sách, nghị quyết, quy định nay thế này mai thế nọ, các ông thay đổi như trở bàn tay. Đùng một cái, dân mất hết, các ông úp trọn. Các ông chưa đưa ra được một biện pháp nào cho dân tin cả. Chưa có một cái gì cụ thể để dân dám đưa tài sản của mình mà không lo lắng. Chưa kể giao vàng cho các ông, hôm sau các ông trở mặt, bắt khai nguồn gốc tài sản thì bỏ mẹ, lúc ấy dân thành kẻ phạm pháp, nguy thật chứ! Thôi đành để trong tủ cho nó an lành, vừa khỏi sợ mất mà cũng tránh được thành kẻ có tội he…he.

Các ông ngồi vẽ ra biến vàng thực của dân thành giấy ha…ha. Các ông đang làm chuyện Tề Thiên. Tui nghĩ các ông, ông nào cũng Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia, Cao cấp chính trị, làm lãnh đạo cũng lâu đời, không ngoan ngất trời mới leo lên ghế ấy nhưng sao các ông ngây thơ, hồn nhiên thế? Ngày xưa Tuần lễ vàng, dân đem cả thúng vàng đi ủng hộ vì ít ra còn có lý do diệt thù, đem lại độc lập, các ông nói, dân tin. Nhưng rồi họ bị bắn, bị giết thời cải cách. Thời chống Mỹ, dân dở cả nhà ra làm phương tiện để đấu tranh. Đem xương máu, áo cơm ra để giúp các ông vì dân tin vào lời của cách mạng. Hoà bình, thống nhất, các ông nắm được chính quyền, họ lại trở thành nạn nhân bị lãng quên.
Còn bây giờ, các ông lấy mục đích gì, lấy lý tưởng gì để dân nghe và dân theo? Và những hậu quả đang còn sờ sờ ra đấy.

Hệ thống quản lý tài chánh của nhà nước làm ăn càng làm càng lỗ, cá nhân lãnh đạo càng giàu thì đơn vị càng nợ nần chồng chất. Có ai dám giao tiền cho một hệ thống khi họ đã nhìn thấy thất bại trước mắt. Có ai dám giao tài sản của mình cho một hệ thống thiếu minh bạch, giao dịch với ngau dưới gầm bàn và chia chác nhau trong bóng tối. Bộ mặt thật của ngân hàng là thế đấy. Hàng loạt ông trùm bà chúa ngân hàng phải đứng trước vành móng ngựa, họ chia nhau, họ gian lận hàng ngàn tỷ, thế tội gì dân phải đưa tiền vào để chuốc lấy thương đau?

Tóm lại, dân đã mất hết lòng tin rồi, mà đã không còn lòng tin thì làm sao đến được với nhau.

Trong cơn khủng hoảng này, thiết nghĩ, cách tốt nhất là các ông nên huy động trong hàng ngũ cán bộ hoặc có biện pháp nào đó để lấy lại ngân sách đã bị bòn rút lâu nay trở thàng gia sản của các cá nhân. Số tiền đó lớn lắm, có thể nhiều hơn số mà các ông đang mơ lấy được từ dân. Bây giờ, cán bộ chức quyền là tầng lớp giàu có nhất của xã hội. Ăn theo nó là đám doanh nghiệp dựa hơi nhà nước. Khai thác được nhóm lợi ích tư bản đỏ này, các ông dư sức để bù vào ngân sách thủng đáy hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn làm cho lòng dân được thoả mãn vì những kẻ có tội đã bị tịch biên gia sản và trừng phạt.

Nắm kẻ có tóc, ai lại đi nắm kẻ trọc đầu. Các ông tính sai mẹ đối tượng rồi. Kế hoạch của các ông phá sản ngay từ khi mới đề xuất. Dân bây giờ hết ngu rồi. Hê..hê

29.10.2018
DODUYNGOC

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s