Sinh viên việt nam bị đuổi học nếu bán dâm, đi biểu tình hay hoạt động tôn giáo

https://www.sbtn.tv/sinh-vien-viet-nam-bi-duoi-hoc-neu-ban-dam-di-bieu-tinh-hay-hoat-dong-ton-giao/

Sinh viên việt nam bị đuổi học nếu bán dâm, đi biểu tình hay hoạt động tôn giáoẢnh: alobacsi.vn

Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo CSVN vừa công bố bản dự thảo thông tư cho cái gọi là “quy chế công tác học sinh sinh viên”. Theo đó, sinh viên ngành sư phạm Việt Nam đứng trước nguy cơ bị đuổi học như nhau nếu họ bán dâm, đi biểu tình hoặc có hoạt động tôn giáo.

Đặc biệt gây chú ý là quy định sinh viên bán dâm đến lần thứ tư mới bị đuổi học! Báo Người Lao Động hôm Thứ Hai 29/10 đưa tin, dự thảo thông tư này đang được Bộ Giáo Dục công bố để lấy ý kiến. Nếu được ban hành, bản quy chế này sẽ áp dụng cho sinh viên đang theo học ngành sư phạm ở bậc cao đẳng và trung cấp trên toàn quốc.

Theo bản dự thảo mới công bố, nếu sinh viên sư phạm bị bắt gặp bán dâm lần đầu sẽ bị khiển trách, lần thứ hai bị cảnh cáo, lần thứ ba bị cho nghỉ học có thời hạn, và lần thứ tư mới bị đuổi học vĩnh viễn. Sinh viên nào tổ chức hoặc môi giới mại dâm thì bị đuổi học ngay lập tức.

Các nhà hoạt động về quyền dân sự và tự do tôn giáo có thể sẽ chú ý đến những mức độ trừng phạt tương đương đối với việc tham gia biểu tình và hoạt động tôn giáo.

Dự thảo thông tư của Bộ Giáo Dục CSVN đề cập đến “hoạt động tôn giáo trái phép” sẽ bị phạt tương tự tội bán dâm. Ở Việt Nam, tất cả các hoạt động tôn giáo đều trái phép nếu không được nhà cầm quyền cộng sản chấp thuận.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s