Thư của sinh viên đại học sư phạm gửi anh Phùng Xuân Nhạ

https://baotiengdan.com/2018/10/31/thu-cua-sinh-vien-dai-hoc-su-pham-gui-anh-phung-xuan-nha/

Bá Tân

31-10-2018

Nếu xưng hô theo kiểu xã giao, chúng em phải gọi anh là ông – ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng em muốn xưng hô bằng tiếng nói thực lòng, không hề xã giao, vì thế chúng em gọi ông bộ trưởng là anh: anh Phùng Xuân Nhạ.

Thưa anh Nhạ, anh là người đàn ông tuyệt vời nhất của giới đàn bà, nhất là những ai đang trong độ tuổi thanh nữ, trong đó có nữ sinh viên đại học sư phạm như chúng em. Nữ sinh viên cao đảng và đại học sư phạm tôn vinh anh và ngàn lần cảm ơn anh.

Anh là người hiểu chúng em nhất, và thông cảm nhất cho chúng em, nữ sinh ở các trường đại học nói chung, không riêng gì đại học sư phạm.

Tuổi chúng em luôn tràn đầy khát vọng, khát vọng sống, khát vọng học tập, dĩ nhiên có cả khát vọng tình yêu đôi lứa. Nói đến tình yêu, nói đến quan hệ nam-nữ, nhất là xã hội đương thời, với sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, thật khó tránh được yêu bằng quan hệ xác thịt.

Các cụ ngày xưa khuyên dạy theo kiểu nhắc nhở từ xa: lửa gần rơm lâu ngày sẽ cháy. Ngày nay, thưa anh Nhạ vô vàn thân mến, nữ sinh viên chúng em luôn tâm sự với nhau: xăng gần lửa không cháy mới là chuyện lạ.

Nữ sinh viên chúng em ngàn lần đội ơn anh Nhạ, anh rất hiểu và thông cảm cho chúng em, cho nên anh đưa ra quy định cực kỳ nhân văn, phải đến lần thứ tư quan hệ bất chính, nếu bị bắt quả tang, sẽ bị kỷ luật.

Nữ sinh viên các trường đại học coi anh Nhạ là thần tượng. Trong phòng trọ, nữ sinh chúng em treo ảnh anh Nhạ là để tỏ lòng cảm ơn anh. Phòng trọ nhếch nhác lắm, ảnh của anh treo bên cạnh những vật dụng thường ngày như là xô chậu, quần áo, giấy vệ sinh, nước rửa bát…

Anh Nhạ đương nhiên có vợ, có con gái hay không thì chưa biết. Nữ sinh viên chúng em tin rằng, nếu có vợ, con, trước khi đưa ra quy định dành cho nữ sinh viên đại học sư phạm, anh Nhạ có tham khảo vợ và con. Và có lẽ vợ con anh Nhạ đồng tình với lối sống ấy, lúc đó anh Nhạ mới cho công bố quy định có tính “phát minh” mang thương hiệu Phùng Xuân Nhạ.

Thưa anh Nhạ, sau khi anh đưa ra quy định dành cho nữ sinh viên đại học sư phạm, chúng em bị mất giá thê thảm. Bạn trai nhìn chúng em bằng ánh mắt coi khinh, thậm chí một số nữ sinh viên bị bạn trai thẳng thừng hỏi rằng: cậu đã quan hệ đến lần thứ mấy? Nhục quá anh Nhạ ơi!

Thưa anh Nhạ, cái quy định dành cho nữ sinh viên đại học sư phạm, sau khi lan truyền trên mạng xã hội, dư luận cho rằng, tác giả của nó, chính là anh Nhạ, đã phá trinh đời con gái chúng em!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s