Vay gần 10 tỷ đồng không trả, cán bộ thuế bị dân tố cáo

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/vay-gan-10-ty-dong-khong-tra-can-bo-thue-bi-dan-to-cao/

October 31, 2018

Người dân tố vợ chồng ông Thắng vay tiền rồi chiếm đoạt Người dân tố vợ chồng ông Thắng vay tiền rồi chiếm đoạt. (Hình: Người Lao Động)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Nhiều người dân ở huyện Đắk Song đã gửi đơn tới cơ quan hữu trách tố cáo vợ chồng ông đội phó Đội Nghiệp Vụ Tổng Hợp của Chi Cục Thuế huyện Đắk Song, vay mượn tổng cộng gần 10 tỷ đồng nhưng “ăn quỵt” không trả.

Chiều 31 Tháng Mười, xác nhận với báo Người Lao Động, Văn Phòng Huyện Ủy Đắk Song (tỉnh Đắk Nông), cho biết đã chuyển đơn của 8 hộ dân ở thị trấn Đức An tố cáo vợ chồng ông Bùi Văn Thắng đến Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Đắk Song để xác minh, làm rõ việc ông Bùi Văn Thắng, đội phó Đội Nghiệp Vụ Tổng Hợp của Chi Cục Thuế huyện Đắk Song đã vay của họ tổng cộng gần 10 tỷ đồng nhưng đến hạn không trả.

Theo đơn tố cáo, việc vay nợ diễn ra từ năm 2014 đến 2016. Trong các giấy tờ vay đều có chữ ký của ông Thắng và vợ là bà Nguyễn Thị Quỳnh Oanh.

Theo bà Đặng Thị H., khi vay khoảng 3 đến 4 tháng đầu, vợ chồng ông Thắng trả lãi suất đầy đủ, đúng hạn. Đến đầu năm 2017, vợ chồng ông Thắng tuyên bố “vỡ nợ” và nhiều người dân không được trả cả vốn lẫn lãi từ đó đến nay.

Còn theo bà Nguyễn Thị L. thời gian gần đây, vợ ông Thắng không chịu trả nợ, rời khỏi nhà nên bà đề nghị công an vào cuộc. Riêng ông Thắng là cán bộ tại Chi Cục Thuế nên bà gửi đơn cầu cứu đến huyện ủy Đắk Song.

Nói về việc này, ông Thắng thừa nhận đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của các chủ nợ và “việc vay tiền là để đầu tư sản xuất, kinh doanh, chủ yếu do vợ tiến hành. Hiện gia đình ông không có khả năng chi trả chứ không phải cố tình không trả.”

Theo lãnh đạo Chi Cục Thuế huyện Đắk Song, việc vay tiền của ông Thắng “đang được cục thuế tỉnh, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện ủy, công an huyện xác minh, điều tra. Đến khi có thông báo chính thức đơn vị sẽ có biện pháp xử lý phù hợp với mức độ vi phạm.” (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s