Phó bí thư đấm trưởng công an

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/pho-bi-thu-dam-truong-cong-an-cung-xa/

November 2, 2018

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, nơi ông Lê Ngọc Anh đang công tác. (Hình:Tuổi Trẻ)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Nghe tin cháu bị xử liên quan đến việc gây gổ, ông phó bí thư đảng ủy xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ chạy đến trụ sở xã “can thiệp” đấm trưởng công an xã.

Ngày 2 Tháng Mười Một, báo chí Việt Nam dẫn thông tin từ Ủy Ban Kiểm Tra huyện ủy Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cho biết đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, đồng thời đề nghị xã xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh, phó bí thư, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra đảng ủy xã Nghĩa Bình, sau sự việc ông này đấm trưởng công an xã Nghĩa Bình khi bênh cháu họ.

Nói với báo Tuổi Trẻ ông Nguyễn Thanh Bích, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Nghĩa Bình, cho hay ông Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ xã Nghĩa Bình) cháu của ông Lê Ngọc Anh thuê một chiếc máy gặt ở huyện Yên Thành về xã Nghĩa Bình để gặt cho người dân với giá 180,000 đồng/sào.

Sau đó, có một số người quê Hà Tĩnh cũng mang thêm 2 máy gặt khác đến Nghĩa Bình gặt thuê với giá 160,000 đồng/sào.

Trưa 20 Tháng Chín, 2018, cho rằng nhóm người quê Hà Tĩnh đến phá giá, ông Tuấn gây gổ rồi xông vào đánh khiến 3 người phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ đưa ông Tuấn về trụ sở xã Nghĩa Bình lấy lời khai.

Theo kết luận của Ủy Ban Kiểm Tra huyện ủy Tân Kỳ, tối cùng ngày, sau khi uống rượu, hay tin cháu bị lập biên bản, ông Lê Ngọc Anh “đã tự ý vào khu vực lực lượng công an đang làm việc dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Lê Ngọc Anh dùng tay đấm vào ngực của ông Hoàng Đình Tâm, trưởng công an xã Nghĩa Bình. Sáng hôm sau, ông Anh mới quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an.”

Sự việc này nói lên thái độ hống hách cậy quyền của cán bộ CSVN, nhưng khi đụng chuyện biết sẽ bị kỷ luật thì lại nhu nhược: “Tôi rất ân hận. Từ hôm đó đến nay, đêm nào tôi cũng khóc. Tôi biết mình đã sai. Từ xưa tới nay tôi chưa bao giờ nóng tính như thế cả. Không thể giải thích nổi vì sao lại làm vậy. Ngày hôm đó tôi xin nghỉ việc vì có công chuyện cá nhân, trước khi xảy ra việc tôi có uống rượu,” ông Lê Ngọc Anh đã nói với báo Dân Việt sau khi xảy ra vụ việc. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s