ĂN RÁC CÓ NGON KHÔNG?

http://www.thesaigonposts.com/2018/11/an-rac-co-ngon-khong.html

Ăn rác nó có hai kiểu. Một là bới rác để ăn. Hai là ăn đồ ăn làm từ rác. Và tất cả đều ngon. Bởi vì một cái ăn lúc đói thì rất ngon. Còn một cái được chế biến rất ngon để ăn. Và thực tế thì chúng ta cũng có rất nhiều người hay ăn rác mà không biết hoặc khuất mắt trông coi.

Hàng ngày chúng ta phải chứng kiến bao nhiêu thực phẩm bẩn thỉu. Nào như chân gà thối, nội tạng thối, rau củ thải loại xong gom về chế biến hoặc cắt tỉa rồi lại bán, trà sữa bẩn làm từ quần áo rách, giày thối, da động vật thối hay gà hoặc bò hết hạn, thải loại nhập từ nước ngoài về. Lượng tiêu thụ không hề ít đâu nhé. Và rồi tất cả được phù phép thành những món ăn đặc sắc, cuốn hút. Và thế là thi nhau ăn. Người có tiền cũng ăn, người nghèo cũng ăn. Thấy nó dã man quá. Thực sự có một câu hỏi rằng bên quản lý thị trường có làm việc hay không ? Hay là cố tình bắt tay, làm ngơ hoặc tắc trách mà để dân ăn uống bẩn thỉu thế? Rồi còn nòi giống thì sẽ ra sao? Bệnh hoạn, vô sinh đủ các kiểu. Vừa đi qua cái chỗ nó làm nội tạng động vật mà suýt thì nôn hết cả. Hôm nọ đi ăn thì bạn nó bảo đừng ăn quán này, nó gạn lại phở thừa xong dồn lại nước bán tiếp cho khách. Thấy gớm quá đi.

Đói quá thì bới rác ăn thôi. Nhìn sang Venezuela thấy hãi hùng. Từ một nước giàu có, tươi đẹp. Vậy mà có bàn tay cộng sản nhúng vào là xuống hố cả nước luôn. Kẻ ly hương, kẻ bán dâm nuôi miệng, kẻ bới rác ăn qua ngày. Trong gia đình đánh nhau, chửi nhau để dành đồ ăn. Cha mẹ phải bỏ con cho người khác, đuổi con đi lang thang. Cộng sản họ ưu việt là ở chỗ đấy. Ưu việt đến mức đổi tiền rồi mà vẫn không cứu vãn được gì. Xem những clip về Venezuela mà thấy rờn rợn cho dân tộc mình. Cũng đường lối ấy, cũng dấu hiệu ấy, cũng đang trên đà trượt ấy. Nghĩ về tương lai mà thấy thương cho những cô gái xinh đẹp, tươi tắn phải bán dâm. Lại thấy thương cho những cảnh đời sẽ phải ăn những thứ mà nhìn thôi đã thấy rợn tóc gáy. Lại thấy thương cho những cành ly hương biệt xứ. Haizz.

Với bàn tay của cộng sản thì không gì là không thể tưởng tượng được. Chúng ta có muốn bị như Venezuela không? Ngồi yên chờ đợi ngày đó hay đứng dậy thay đổi? Hiện giờ chúng ta đã phải ăn rác rồi đó nhưng nó ngon hơn. Có ai muốn tương lai phải sụt hàng chục kg vì đói, thiếu chất không? Có ai muốn giàu nghèo đều như nhau khi tiền chỉ là giấy lộn không? Có ai muốn từ một cô gái đoan trang mà thành gái điếm không? Có ai muốn bỏ con mình chỉ vì không nuôi nổi không? Có ai muốn rời bỏ đất mẹ không? Hãy nhìn lại nền kinh tế và nguy cơ của nó đi. Mọi thứ thay đổi nhanh lắm. Đừng nghĩ ta vẫn còn cơm trắng với giò mà đã tưởng sẽ chẳng có gì xảy ra đâu. Ngày mai lại hì hục đẩy xe bò, nhặt vợ và ăn chè khoản( cám lợn) như Vợ Nhặt của Kim Lân nhé.

Nguyễn Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s