Huế: Hết mời người chết đi họp lại mời lên coi ‘đã chết chưa’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/hue-het-moi-nguoi-chet-di-hop-lai-moi-len-coi-da-chet-chua/

Huế: Hết mời người chết đi họp lại mời lên coi ‘đã chết chưa’

November 4, 2018

Nội dung giấy mời họp xem "đã chết chưa" (Hình: Vietnamnet)

HUẾ, Việt Nam (NV) – Một người dân ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, Huế đang “bức xúc” khi nhận được giấy mời người quá cố đi họp, rồi sau đó lại nhận thêm giấy mời họp khác có nội dung “đã chết chưa” từ chính quyền địa phương, theo tin từ VietNamNet.

Theo VietNamNet, ông Tôn Thất Nam Anh (sống ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) cho biết gia đình ông cảm thấy khó chịu trước những việc làm của chính quyền địa phương.

Lý do là ngày 7 Tháng Chín, phường Hương Văn phát giấy mời gửi đích danh bà Trần Thị Thư, là mẹ của ông Nam Anh, đến hội trường UBND phường dự họp để nghe thông báo chủ trương thu hồi đất để mở rộng, nâng cấp đường Thuận Thiên giai đoạn 1.

Trong giấy mời do ông Lê Đình Hóa, chủ tịch phường ký, có ghi rõ “người nhận đi đúng thời gian quy định để khỏi trở ngại công việc chung.”

Giấy mời người quá cố đi họp (Hình: VietNamNet)

Nhưng, bà Thư đã mất trước đó hai tháng.

Tuy nhiên, việc UBND phường phát giấy mời đích danh người quá cố đến dự họp đã khiến gia đình ông Nam Anh “bức xúc” chưa nguôi thì ngày 26 Tháng Mười, ông chủ tịch phường Hương Văn lại phát thêm một giấy mời với nội dung, câu chữ “khó hiểu” gửi cho ông Nam Anh.

Theo VietNamNet, nội dung giấy mời ông Nam Anh đến hội trường UBND phường làm việc “Giải quyết đơn có tiêu đề đơn kiến nghị của ông Tôn Thất Hoàng Long liên quan việc đo đạc lại thửa đất của bà Trần Thị Thư (bà Thư là mẹ ruột của ông Tôn Thất Hoàng Long và ông Tôn Thất Nam Anh đã chết chưa) bị ảnh hưởng GPMB đường Thuận Thiên giai đoạn 1.”

Ông Nam Anh, qua lời dẫn của VietNamNet, cho rằng ông không biết người soạn thảo giấy mời muốn nói điều gì khi dùng cụm từ “đã chết chưa?”

Giải thích điều này, ông chủ tịch phường cho biết, “để xảy ra sự việc trên là do tổ trưởng tổ dân phố báo cáo không kịp thời trường hợp bà Thư đã mất và do lỗi của cán bộ soạn thảo giấy mời,” báo VietNamNet viết.

Giải thích về cụm từ tối nghĩa “đã chết chưa” trong giấy mời gửi ông Tôn Thất Nam Anh, ông chủ tịch cho rằng, trong phần mở ngoặc của giấy mời gửi ông Nam Anh, lẽ ra nguyên văn là “bà Thư là mẹ ruột của ông Tôn Thất Hoàng Long và ông Tôn Thất Nam Anh đã chết, chưa có văn bản thừa kế.”

Tuy nhiên, do người soạn thảo văn bản khi chỉnh sửa giấy mời, xóa bớt câu “chưa có văn bản thừa kế” lại còn sót từ “chưa,” dẫn đến sơ suất nêu trên khi ban hành giấy mời gửi cho dân. (N.L)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s