Tập đoàn Trung Quốc ‘lý thú’ với xây cảng biển, khu công nghiệp tại VN

https://trithucvn.net/kinh-te/tap-doan-trung-quoc-ly-thu-voi-xay-cang-bien-khu-cong-nghiep-tai-vn.html

  • Thứ Hai, 05/11/2018

Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc, một trong những nhà thầu xây dựng lớn của Đại Lục, bày tỏ lý thú đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, đặc biệt là tiềm năng về xây cảng biển, khu công nghiệp theo hình thức BOT, EPC…

Thủ tướng và đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc tại buổi tọa đàm. (Ảnh: VGP)

Chiều 4/11, bên lề Hội chợ CIIE 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tọa đàm với các Tập đoàn Trung Quốc về thúc đẩy hợp tác đầu tư hai bên.

Tham gia buổi tọa đàm, từ phía Trung Quốc là đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động tại các lĩnh vực: nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, xây dựng, giao thông, năng lượng và phân phối… đều đánh giá cao tiềm năng thị trường Việt Nam và thể hiện mong muốn tiếp tục đầu tư vào Việt Nam hơn nữa.

Đại diện Tập đoàn ICBC châu Á cho biết Tập đoàn đã thành lập riêng một cơ quan để hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Trong khi đó, Tập đoàn Sunwa – công ty xuất khẩu 80.000 tấn cà phê Việt Nam hàng năm – cho biết sẽ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp sạch tại Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Quang Minh, tập đoàn thực phẩm lớn nhất Thượng Hải cũng đánh giá tiềm năng hợp tác nông nghiệp với các doanh nghiệp Việt là rất lớn, không chỉ về thương mại, chuyển giao kỹ thuật mà còn về hợp tác đầu tư xây dựng.

Ông Pu Jian, Giám đốc điều hành Tập đoàn Citic cho hay có thể giúp sản phẩm Việt Nam xâm nhập sâu hơn vào thị trường Trung Quốc, thông qua hệ thống 3.500 cửa hàng McDonald ở Trung Quốc mà doanh nghiệp này đang nắm giữ 60% cổ phần.

Liên quan đến lĩnh vực hạ tầng, lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc, một trong những nhà thầu xây dựng lớn của Trung Quốc và đang có dự án cao ốc tại TP.HCM, cho biết Tập đoàn từ nhà thầu đã chuyển đổi thành đối tác đầu tư, đã nghiên cứu rất kỹ về thị trường Việt Nam và nhận thấy có nhiều tiềm năng hợp tác về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng cảng biển, khu công nghiệp thông qua hình thức BOT, EPC…

“Chúng tôi thấy lý thú với lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam”, đại diện Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc bày tỏ.

Trước ý kiến này, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hoan nghênh và cho biết còn cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư, khi trung bình mỗi năm Việt Nam cần khoảng 25 tỷ USD cho phát triển cơ sở hạ tầng và cần đến 138 tỷ USD vốn cho đầu tư nguồn và lưới điện vào năm 2030.

Về lĩnh vực nông nghiệp, ông cho biết Việt Nam có nhiều mặt hàng xuất khẩu giá trị cao lúa gạo, hồ tiêu, cà phê, điều… và nhiều chuỗi cung ứng trái cây như: thanh long, vải, chôm chôm, bưởi, dưa hấu… thực hành theo quy trình nông nghiệp sạch, thông minh.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Trung Quốc đầu tư thành công vào Việt Nam, báo chính phủ đưa tin.

Tú Mỹ

One comment on “Tập đoàn Trung Quốc ‘lý thú’ với xây cảng biển, khu công nghiệp tại VN

  1. +Kinh Tế Tây Phương phát triển trên cái nền CẠNH TRANH THEO LUẬT , CÁC PHÁP NHÂN CÙNG ĐỒNG THUẬN & NGANG QUYỀN . Nên Quan Tòa KT sẽ phân xử các HÀNH VI như LẠM QUYỀN , LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI v.v…là những TRỌNG TỘI PHÁ NÁT môi trường Kinh Tế Tây Phương
    +Và CÁC PHÁP NHÂN trong đó lợi dụng để LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI là bị THỔI CÒI ngay . Ví dụ như CÁC HÃNG CÙNG NGÀNH NGHỀ “cá lớn nuốt cá bé” TIẾN TỚI ĐỘC QUYỀN là NHIỆM VỤ BẤT KHẢ…!
    + Thế mà , Hoa Kỳ & Châu Âu ( có phần lớn trách nhiệm) khi tạo điều kiện cho MỘT PHÁP NHÂN tung hoành ngang dọc Tây-Mỹ như chốn khốn người … TIẾN TỚI BIẾN ẢO thành 1 TẬP ĐOÀN ĐẠO TẶC ĐỘC QUYỀN ĐỘC CHÚA ( luật Tây-Mỹ bị chúng đem chùi đít) . Nó mộng “LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI” , chấp toàn bộ CÁC PHÁP NHÂN còn lại trên cõi đời này ( bị phân chia Sức Mạnh bởi các luật lệ trong quốc gia của họ) sẽ bị SỨC MẠNH ĐỘC QUYỀN CHỆT-CHUỐT diệt sạch …
    + Nên Thế Giới với sự lảnh đạo của Ngài Trump ,Tông Tông Hoa Kỳ BẮT BUỘC PHẢI tiến hành Cuộc Chiến 50 Năm nhằm PHÂN RÃ Sức Mạnh của cái TẬP ĐOÀN ĐẠO TẶC ĐỘC QUYỀN CHỆT-CHUỐT . Bởi các điều luật chống độc quyền Nội Quốc hiện tại là VÔ DỤNG , LÀM TRÒ CƯỜI đối với bọn NGOẠI NHÂN DA VÀNG-TẶC thời đại 4.0 này..

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s