Truyền bá sự nguy hại

https://baotiengdan.com/2018/11/05/truyen-ba-su-nguy-hai/

FB Luân Lê

5-11-2018

Tôi đọc được bài này vì nó nổi trên bảng tin của mình. Và tôi không khỏi hoảng hốt trước lời trích dẫn và sự xác nhận của nó với nội dung: Việt Nam vẫn giữ quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc vì đó là điều đảm bảo cho sự sinh tồn của cả dân tộc Việt Nam.

Tôi thấy vừa kinh hãi lại vừa phẫn nộ, không biết rằng đây có phải là trang của một Trung đoàn thuộc quản lý của quân đội hay không mà lại viết những dòng thực sự phản động này? Nhất là khi còn khẳng định sự đúng đắn của nó kể từ khi xuất hiện vào năm 1963 cho tới nay.

Những dòng chữ ấy thể hiện rõ một tâm thức lệ thuộc và bị nô dịch, một dân tộc bị quyết định sự sống còn bởi một dân tộc khác, và vì thế phải lệ thuộc vào dân tộc (quốc gia) khác mà không có lựa chọn. Và sự sinh tồn đó hoàn toàn nằm trong tay của một dân tộc khác. Thật sự là một thứ tư duy và lý luận nguy hại cho đất nước và dân tộc này.

Từ đâu mà chúng lại sinh ra tâm lý lệ thuộc và dành cho một dân tộc khác quyết định đến sinh mệnh của chính dân tộc mình vậy, và chúng còn được đăng công khai trước bàn dân thiên hạ như một lời tuyên ngôn ngu xuẩn và đê tiện nhất?

Nhật đã phải thoát Trung, tức tách mình ra khỏi vòng quay văn hoá, giáo dục và chính trị đối với Trung Hoa từ thế kỷ 19 để đi theo sự văn minh của phương Tây. Nhờ vậy mà Nhật mới độc lập và tự cường, phồn thịnh như ngày nay. Trong khi Triều Tiên lệ thuộc vào Trung Quốc đã ngày càng trở nên bị cô lập, nghèo đói và lạc hậu. Đài Loan và Hồng Kông cũng với tâm thế làm sao họ phải trở thành một quốc gia độc lập vì họ đã được thừa hưởng một nền dân chủ và những giá trị tự do của Tây phương, nên họ hiểu rằng không thể đánh mất những điều quý báu đó mà bị kiểm soát và chi phối bởi Trung Quốc, một kẻ hung hãn và bành trướng bá quyền.

Chính vì tư tưởng không thể thoát bỏ khỏi sự lệ thuộc vào một quốc gia khác nên cứ mãi yếu hèn và bạc nhược, trì trệ, mọi sự vận hành hay các cơ hội, quyết định cũng đều phải đi theo sau và dựa trên những biến chuyển của quốc gia mà đất nước đó phụ thuộc vào. Đó chính là tâm thức của kẻ nô lệ và không bao giờ có thể trở nên độc lập, cường thịnh.

Với tư tưởng và tâm thế nô lệ như vậy nhưng nó lại được rao giảng và truyền thụ công khai, như một sự sỉ nhục với dân tộc và chà đạp lên mọi công lao đấu tranh giành độc lập của bao thế hệ lịch sử.

Khi tâm thức là của một kẻ nô lệ, thì chúng luôn sẵn sàng làm tất cả để được nô dịch.

One comment on “Truyền bá sự nguy hại

 1. Chống cộng hay chống tàu cộng không cực đoan thì sẽ bị lũ cs cực độc ta,tàu tàn sát
  Không còn một mống,đối với bọn csvc ác với dân hèn với giặc,phản dân bán nước chống chúng nó bằng ôn hòa,bằng kiến nghị chỉ có từ chết đến tan xương,do đó chống ta cộng lẩn tàu cộng mà thiếu cà na quả lựu,thì công cuộc diệt cộng đuổi tàu càng thê thãm,khó đem lại kết quả tốt như toàn dân mong muốn.
  Tt trump đang tiến hành những bước đi để diệt trừ các chế độ cs độc tài gian ác tham lam,mục tiêu chính là tc từng tự như sau.
  1-toà án qt không công nhận đường lưỡi bò và các đão do tc bồi đắp ở biển đông.
  2-hk dùng chiến tranh thương mại đánh thuế mạnh vào hàng hoá tc nhập khẩu vào
  hk để làm suy yếu tài chánh kt của tc đang có kết quả tốt.
  3-bài phát biểu trước liên hợp quốc của tt trump đã nêu lên những âm mưu xâm lược của tc bằng quyền lực mềm là cho nước nghèo vay để cướp lãnh hải lãnh thổ các nước nhỏ yếu thế,về sản xuất hầu như các sản phẩm của tc sản xuất đều do ăn cắp sở hữu trí của nước khác,hàng gian,hàng dỗm,hàng độc hại tràn lang trên thế giới,đã được nhiều quốc gia cường quốc trên thế giới ủng hộ,đồng hành cùng hk để đập tan mộng trung hoa mới của tc.
  4-luật pháp quốc tế không công nhận những gì tc bành trướng ở biển đông,là công cụ để tt trump tiến hành chiến tranh thương mại với tc để làm tê liệt tài chánh,qua đó lên
  tiếng trước dư luận quốc tế về những nguy hại của tc đang gây ra cho thế giới để tìm sự đồng thuận và đạt được kết quả tốt,cuối cùng là quân sự,hk và đồng minh Âu- Á đã rần rộ triển khai lực lượng quân sự có mặt từ ấn độ dương đến biển đông,với nhiều khí tài quân sự tối tân nhất bao vây tc,bao nhiêu tiền bạc hk và đồng minh bỏ ra để triển khai bao vây quân sự tc chẳng lẻ chỉ để hù tc?bởi nếu hk muốn là vị thế số 1 của thế giới,hk buộc phải làm thịt tc để bão vệ danh nghĩa số 1 của mình.
  Sau ngày gặp mặt bên lề hội nghị G20 giữa trump và tập,tôi tin tập sẽ không đáp ứng các yêu cầu trump đưa ra,như rút quân trã biển đông về hiện trạng cũ,trả độc lập cho đài loan,hồng Kông,tân cương,tây tạng,nội mông,ma cao,từ bỏ sản xuất các sản phẩm ăn cắp trí tuệ của qt,và chấp hành theo các điều khoản đã ký khi tham gia wto tức là khai tử dn quốc doanh,phải có cđ độc lập.v.v…nếu tập chấp nhận là tc tự sát,mà không chấp nhận thì tc cũng sẽ chết dưới tay trump và đồng minh Âu-Á.
  Vậy thời thế diệt cộng đuổi tàu của dân tộc vn vô cùng thuận lợi,toàn dân vn hãy đứng lên hành động bằng mọi cách mà mỗi tổ chức có trong tay,sau lưng chúng sẽ có hk và đồng minh Âu -Á hậu thuẩn,đây là thời cơ tốt nhất để làm mới lịch sử vn./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s