Chính quyền Cần Thơ trả lại kim cương và đá nhân tạo cho tiệm vàng

https://www.sbtn.tv/chinh-quyen-can-tho-tra-lai-kim-cuong-va-da-nhan-tao-cho-tiem-vang/

Chính quyền Cần Thơ trả lại kim cương và đá nhân tạo cho tiệm vàngẢnh: Pháp Luật

Trước áp lực của công luận, truyền thông và ý kiến của các chuyên gia pháp lý, nhà cầm quyền thành phố Cần Thơ vừa loan báo trả lại cho chủ tiệm vàng Thảo Lực tất cả số kim cương và đá nhân tạo bị thu giữ trái phép.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào chiều Thứ Ba (6 tháng 11), tại văn phòng UBNDTP Cần Thơ đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa phó chủ tịch Trương Quang Hoài Nam và ông Lê Hồng Lực, giám đốc công ty Jewelry Thảo Lực, và luật sư Nguyễn Trường Thành, người hỗ trợ pháp lý cho ông Lực. Ông Nam cho biết nhà cầm quyền thành phố sẽ hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực trong vụ đổi 100 Mỹ kim cho khách. Thành phố cũng sẽ trả lại tất cả hiện vật bị công an thu giữ trái phép tại nhà riêng của ông Lực, gồm 20 viên kim cương và 19,910 viên đá nhân tạo.

Trước đó, nhiều luật sư trong nước đã nêu ra những sai trái của công an Cần Thơ trong việc phạt, khám xét nhà và thu giữ tài sản của gia đình chủ tiệm. Thứ nhất, công an bắt quả tang khách mang đô-la đến đổi tại tiệm vàng vào ngày 30 tháng 1, nhưng phải đến hơn 7 tháng sau mới lập biên bản vi phạm hành chính. Thứ hai, công an khám xét tiệm vàng và nhà riêng của chủ tiêm với một lệnh khám nhà đã được ký từ 6 ngày trước, và có dấu hiệu để trống ngày thi hành. Thứ ba, cái gọi là “tang vật” gồm 20 viên kim cương và rất nhiều đá trang sức thật ra là tài sản riêng của chủ tiệm vàng, nên lẽ ra ngay từ đầu công an không nên thu giữ.

Trong một diễn biến khác có liên quan, người khách mang 100 Mỹ kim tới đổi tại tiệm vàng Thảo Lực, ông Nguyễn Cà Rê, một thợ điện ở quận Ninh Kiều, cũng được miễn nộp khoản tiền phạt cao tới mức vô lý là 4,000 Mỹ kim. Nhưng công an Cần Thơ cho biết sẽ không trả lại tờ bạc 100 Mỹ kim, vì cho đây là “tang vật.”

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s