Đoàn Bảo Châu: MỘT LỜI THẲNG THẮN VỚI ÔNG NGUYỄN HỒNG ĐIỆP

https://xuandienhannom.blogspot.com/2018/11/oan-bao-chau-mot-loi-thang-than-voi-ong.html

45575095_10156691206473965_5682451868177924096_n.jpg

Chau Doan

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp dân Trung ương có nhất thiết phải thể hiện đẳng cấp như vậy không khi đeo Rolex và cầm xì gà khi gặp dân, những người khốn khổ vì bị cướp nhà, cướp đất?

Một điếu xì gà giá mấy triệu đồng, một cái Rolex mấy trăm triệu đồng, tôi biết là các ông hút xì gà, xài đồ hiệu cả ngày nhưng nếu ông Điệp có chút não thì đây không phải nơi để ông khoe sự giàu có sang trọng của mình.

Bởi ai cũng biết nhiều quan chức đã cướp của dân để trở thành giầu có.

Bởi tham nhũng đang hoành hành đất nước này ở mọi ngõ ngách, mọi cấp độ, mọi thang bậc khác nhau trong bộ máy hành chính. Khẩu hiệu “vì dân” chỉ là một sáo ngữ khiến người dân buồn nôn.

Có một thời khi một số người lãnh đạo có thể đã vì dân thật, thậm chí họ còn tự gọi mình là “đày tớ” của dân nhưng thời ấy xa lắm rồi. Tuy các ông bây giờ có “hiện đại” nhưng cũng không nên làm gì quá trái ngược với hình ảnh “đầy tớ” xa xưa ấy. Nên nể mặt tiền nhân một chút thì tốt hơn.

Tôi tin rằng ông không nghiện xì gà đến mức mà tay lúc nào cũng phải cầm, ấy chẳng qua là thói quen nhưng thói quen này thể hiện sự lố bịch ngu xuẩn cùng cực.

Có câu ngạn ngữ: “Không nên đi cà nhắc trước mặt người què!” Ý nói không nên làm điều gì khơi gợi hay làm trầm trọng thêm sự đau khổ thiệt thòi của người khác.

Tôi tự hỏi liệu ông có biết người dân Thủ Thiêm khốn khổ đến đâu không?

Nếu biết thì sự khoa trương này của ông là hết sức ngu xuẩn hay nói nhẹ hơn là ông tê liệt mất sự nhạy cảm đáng có của một quan chức.

Còn nếu không biết thì ông là đồ vứt đi.

Tất nhiên, các ông giầu có có thể không phải do lấy của dân mà hoàn toàn do tài buôn chổi đót, chạy xe ôm, chăn nuôi lợn gà mà tích luỹ được. Nhưng dù có vậy thì cũng nên tế nhị một chút về sự thành công của mình khi đứng trước những con người đang đau khổ bởi chính những đồng chí trong bộ máy thối nát của các ông gây ra.

Đôi lời góp ý thẳng thắn có thể rất rát mặt nhưng thuốc không đắng thì không giã được tật nhất là với quan chức các ông, những người cần học rất nhiều về văn hoá sống, lý tưởng sống. Ở những nước văn minh, những người có địa vị cao, họ luôn lấy lý tưởng phục sự đất nước, dân tộc là niềm vinh hạnh và họ lại là những người sống giản dị nhất.

Còn các ông, tôi nghĩ điều ấy là rất xa lạ. Hầu hết lý tưởng của các ông là lý tưởng ăn đớp. Các ông có thể cho tôi nói quá nhưng hãy nhìn sự tham nhũng tràn lan trong bộ máy, các ông sẽ thấy tôi không quá lời chút nào.

Mà báo Tiền Phong đã rất “tế nhị” mà cắt phần xì gà, đồng hồ ra khỏi ảnh. Quả là rất biết bảo vệ nhau. Ông nên gửi lời cảm hơn họ một câu cho ra dáng một người có học.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ban-do-quy-hoach-thu-thiem-bi-thu-tieu-1343353.tpo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s