Thế Giới Di Động lên tiếng về việc bị hack: ‘Chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bìn h thường và không hề bị ảnh hưởng’

https://www.dkn.tv/cong-nghe/the-gioi-di-dong-len-tieng-ve-viec-bi-hack-chung-toi-van-an-toan-hoat-dong-binh-thuong-va-khong-he-bi-anh-huong.html

17:00, 07/11/2018

Một đại diện cấp cao của Thế Giới Di Động vừa cho biết khối dữ liệu chứa thông tin của hàng triệu khách hàng Thế Giới Di Động đang được chia sẻ công khai chỉ là giả mạo.

Hôm nay (7/11), cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi về thông tin Thế Giới Di Động bị hack. Thông tin này xuất phát từ diễn đàn RaidForums, một diễn đàn của giới hacker, nơi tập trung các dữ liệu bị rò rỉ hoặc đánh cắp.

Trả lời Zing.vn, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Marketing của Thế Giới Di Động cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, đã kiểm tra và khẳng định thông tin chia sẻ trên diễn đàn không chính xác. “Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng.” – Ông Phong nói thêm.

Mặc dù vậy, có khá nhiều người cho biết họ đã tìm thấy địa chỉ email của mình trong khối dữ liệu hacker chia sẻ và trước đó họ đã từng mua hàng ở Thế Giới Di Động.

the gioi di dong len tieng ve viec bi hack chung toi van an toan hoat dong binh thuong va khong he bi anh huongthe gioi di dong len tieng ve viec bi hack chung toi van an toan hoat dong binh thuong va khong he bi anh huongthe gioi di dong len tieng ve viec bi hack chung toi van an toan hoat dong binh thuong va khong he bi anh huong

Mặt khác, hacker chia sẻ thông tin này cũng viết một lời nhắn cảnh báo: “Đây chỉ mới là những thông tin cơ bản. Khối dữ liệu đầy đủ sẽ chứa nhiều thông tin hơn. Hãy tiếp tục theo dõi”.

Đến nay, hacker đã chia sẻ 2 đợt dữ liệu công khai, miễn phí và không đưa ra bất kỳ yêu sách nào.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s