Bộ Y tế CSVN cảnh báo thuốc ‘làm từ thịt người’ của Trung Cộng

https://www.sbtn.tv/bo-y-te-csvn-canh-bao-thuoc-lam-tu-thit-nguoi-cua-trung-cong/

Bộ Y tế CSVN cảnh báo thuốc ‘làm từ thịt người’ của Trung CộngẢnh: Vanguard Nigeria

Bộ Y tế CSVN vừa lên tiếng khuyến cáo người dân không mua bán các sản phẩm thuốc “làm từ thịt người” được cho là có xuất xứ từ Trung Cộng.

Báo Pháp Luật Online đưa tin vào tối Thứ Sáu (9 tháng 11), Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế CSVN gửi công văn tới các sở y tế cấp tỉnh thành, cho biết cục này không cấp phép sản xuất, nhập cảng hay lưu hành các thuốc “chứa thịt người.” Cục Quản lý Dược trích dẫn một thông báo của Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON), xác nhận có dược phẩm Trung Cộng chứa thành phần thịt người trên thị trường Nigeria.

Theo báo Pulse của Nigeria, SON đã nhận được một bức thư của Cơ quan Tình báo Quốc gia Nigeria đề ngày 12 tháng 10, báo động rằng Cục Thuế quan Nam Hàn mới đây thu giữ 2,751 viên thuốc chứa bào thai, trẻ sơ sinh và thịt người do một số người Trung Cộng nhập vào Nam Hàn. Các thuốc này được đóng gói dạng viên con nhộng, quảng cáo là có công dụng điều trị ung thư, tiểu đường, một số bệnh nặng ở giai đoạn cuối và giúp tăng sức đề kháng. Giới hữu trách Nam Hàn cho biết tìm thấy 18.7 tỉ siêu vi trùng, bao gồm viêm gan B, trong những viên thuốc được vận chuyển lậu vào nước này qua hành lý của du khách và qua bưu điện.

Báo chí Nigeria đã nêu nghi vấn về tính xác thực của bức thư đến từ cơ quan tình báo, nhưng ông Bola Fashina, phụ tá kỹ thuật kiêm giám đốc quan hệ công chúng của SON, xác nhận cơ quan của ông đã nhận được bức thư.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s