4 nữ sinh gốc Việt ở Florida nhận giải thưởng của Quốc hội

https://www.sbtn.tv/4-nu-sinh-goc-viet-o-florida-nhan-giai-thuong-cua-quoc-hoi/

4 nữ sinh gốc Việt ở Florida nhận giải thưởng của Quốc hộiẢnh: ABC

Bốn nữ sinh trung học từ quận hạt Pinellas, tiểu bang Florida, vừa được công bố thắng giải Congressional App Challenge, và dự trù sẽ đến trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở thủ đô Washington để nhận giải, vì đóng góp phần mình trong việc trợ giúp các cựu chiến binh trên toàn quốc.

Các nữ sinh gồm Yến Lê, Oanh Lê, Châu Nguyễn và Thảo Võ theo học trường trung học Pinells Park và là thành viên câu lạc bộ STEM của trường. Đây là một câu lạc bộ quy tụ những em học sinh có năng khiếu về các môn khoa học, công nghệ, sáng chế và toán.

Bốn em nữ sinh đã tham gia cuộc thi Congressional App Challenge do dân biểu liên bang Charlie Crist đề ra. Qua cuộc thi này, các em được biết về hoàn cảnh của nhiều cựu chiến binh đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phương tiện giao thông, y tế và nhà ở. Các nữ sinh đã dành thời gian bên ngoài giờ học của mình để soạn ra một ứng dụng điện thoại thông minh nhằm làm cho tiến trình này dễ dàng hơn.

Em Thảo Võ nói với đài ABC Action News rằng, em tin tưởng rằng mọi người đều có khả thực hiện điều này, đặc biệt là phụ nữ. Thảo Võ cho biết nhóm của em muốn tạo niềm cảm hứng cho những học sinh khác để thực hiện những công việc tương tự.

Ứng dụng điện thoại thông minh thắng giải sẽ được Bộ Cựu Chiến binh Hoa Kỳ VA sử dụng. Các nữ sinh thắng giải được Quốc hội vinh danh và trao giải tại Điện Capitol.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s