Bị điều tra bán hàng giả vẫn được vinh danh ‘nhà hảo tâm tiêu biểu’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bi-dieu-tra-ban-hang-gia-van-duoc-vinh-danh-nha-hao-tam-tieu-bieu/

December 26, 2018

Bà Nguyễn Thu Trang (mặc váy đỏ) nhận danh hiệu “Nhà hảo tâm tiêu biểu 2018” trong khi đang bị điều tra bán lô hàng giả lên đến 11 tỷ đồng. (Hình: Một Thế Giới)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Đang bị điều tra nghi bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, nhưng bà giám đốc của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thiên Nhiên TS Việt Nam lại được Hội Hồng Thập Tự Hà Nội vinh danh “Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018.”

Sau một năm vắng bóng, bà Nguyễn Thu Trang, giám đốc của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thiên Nhiên TS Việt Nam bỗng dưng xuất hiện tại chương trình vinh danh “Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018”, do Hội Hồng Thập Tự thành phố Hà Nội tổ chức để tuyên dương 32 chủ doanh nghiệp có hoạt động xã hội tiêu biểu, trong khi bà Trang đang bị công an Hà Nội điều tra do nghi bán hàng giả.

Theo báo Một Thế Giới, hồi Tháng Mười, 2017, Chi Cục Quản Lý Thị Trường đã kiểm tra đột xuất công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thiên Nhiên TS Việt Nam (ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) và thu giữ được 14,000 sản phẩm mỹ phẩm được nghi là hàng giả khi chính đơn vị này không xuất trình được giấy tờ.

Thời điểm kiểm tra, giới hữu trách đã lập biên bản tạm giữ khoảng 14,000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng “không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả khi nhãn mác ghi xuất xứ tại New Zealand, Nam Hàn nhưng thực chất được đóng nhãn mác bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Nội…” Phía công ty TS Việt Nam “chưa xuất trình được đủ giấy tờ hợp lệ của lô hàng ước tính trị giá gần 11 tỷ đồng này.”

Ông Nguyễn Sỹ Trường, chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hà Nội và bà Nguyễn Thu Trang (ngồi bên phải ông Trường) trong buổi vinh danh. (Hình: Một Thế Giới)

Hồ sơ vụ này sau đó đã được Cơ quan quản lý thị trường chuyển đến công an Hà Nội để xác minh, làm rõ những dấu hiệu nghi vấn về nguồn gốc, chất lượng số hàng.

Ông Nguyễn Thanh Phong, cục trưởng Cục An Toàn Thực Phẩm, Bộ Y Tế cũng xác nhận cho biết, từ năm 2014 đến 2018, công ty TS Việt Nam đã công bố 4 sản phẩm thực phẩm chức năng tại Cục An Toàn Thực Phẩm. Tất cả 4 sản phẩm này đều được sản xuất tại Việt Nam.

Nói với báo Một Thế Giới ngày 26 Tháng Mười Hai, 2018 về sự việc, ông Nguyễn Sỹ Trường, chủ tịch Hội Hồng Thập Tự Hà Nội, xác nhận cho rằng bà Nguyễn Thu Trang chính là giám đốc của công ty TS Việt Nam đang bị điều tra tội nghi bán hàng giả. Tuy nhiên, hội vẫn vinh danh bà Trang vì những đóng góp cho người nghèo xứng đáng nhận danh hiệu “Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018.”

Trong khi đó, nói với báo chí Việt Nam, ông Nguyễn Duy Giảng, viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hà Nội cho biết: “Hôm qua tôi mới nhắc việc này cho các cán bộ của Viện. Vụ của công ty TS Việt Nam đang được xử lý mà Hội Hồng Thập Tự Hà Nội vinh danh ai cũng không thông báo tới viện. Việc khởi tố vụ việc nghi hàng giả về lô mỹ phẩm này đang chờ tài liệu đánh giá điều tra chứng cứ của phía công an.”

Tin cho biết, trước khi bị phát hiện bán hàng giả, nhiều sản phẩm của công ty TS Việt Nam được các ca sĩ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu ở Việt Nam quảng cáo, livestream bán tràn ngập trên mạng xã hội. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s