Gia đình ông Trần Bắc Hà sắp ‘tán gia bại sản’

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/gia-dinh-ong-tran-bac-ha-sap-tan-gia-bai-san/

December 26, 2018

Khu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn, ở phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. (Hình: Người Lao Động)

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Sau khi phong tỏa tài khoản ngân hàng, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An tiếp tục điều tra nhà, đất nơi đặt trụ sở các doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà, quyết tịch biên hết mọi thứ.

Ngày 26 Tháng Mười Hai, 2018, báo Người Lao Động cho biết, theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An, cơ quan hữu trách tỉnh Bình Định đã cung cấp các hồ sơ nhà đất đặt trụ sở các doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV).

Cụ thể, đó là địa chỉ đặt trụ sở của ba doanh nghiệp tại thành phố Quy Nhơn, gồm Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn An Phú và công ty Cổ Phần Chăn Nuôi Bình Hà.

Ngoài ra, Bộ Công An cũng yêu cầu các cơ quan trách nhiệm của tỉnh Bình Định phong tỏa tài sản liên quan đến Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn và Công ty Cổ Phần Tập Đoàn An Phú.

Tin cho biết, công ty Cổ Phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn – sở hữu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn, trước đây do vợ ông Trần Bắc Hà là bà Ngô Kim Lan làm chủ sở hữu, đến cuối năm 2017 chuyển nhượng cho em ruột mình là bà Ngô Thị Kim Oanh (ngụ tại Sài Gòn).

Còn công ty Cổ Phần Tập Đoàn An Phú được thành lập với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng, do con trai ông Trần Bắc Hà là ông Trần Duy Tùng sáng lập và làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị.

Dự án Khu đô thị – Thương mại An Phú do Công ty Cổ Phần Tập Đoàn An Phú làm chủ đầu tư. (Hình: Người Lao Động)

Trước đó, hồi giữa Tháng Mười Hai, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An cũng đã yêu cầu BIDV phong tỏa tài khoản cá nhân của con gái ông Trần Bắc Hà là bà Trần Lan Phương tại ngân hàng này, sau khi các cơ quan trách nhiệm của tỉnh Bình Định tiến hành phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, gồm tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan.

Báo chí Việt Nam cho biết, thời ông Trần Bắc Hà còn đương chức, người dân xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, choáng ngợp với những lần ông Hà về quê cùng nhiều bạn bè, xe hơi hạng sang nối hàng dài cả cây số.

Hiện, khu lưu niệm của gia đình ông được xây dựng bề thế ở làng An Thường 2 (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân), đây là nơi lưu giữ những di vật của gia đình, các hình ảnh công trình và chương trình do gia đình ông Hà và thân hữu tài trợ.

Tên của cha ông Trần Bắc Hà là ông Trần Đình Châu được lấy đặt cho một trường mầm non. Theo tấm bảng lưu niệm được gắn tại trường, đây là công trình Ngân hàng BIDV xây tặng nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống BIDV. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s