Lật tàu du lịch ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết đuối

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/lat-tau-du-lich-o-nha-trang/

December 26, 2018

Hiện trường vụ chìm tàu tại vịnh Nha Trang. (Hình: Người Lao Động)

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Một tàu du lịch cao tốc chở hơn 20 người khi đang chạy trên vịnh Nha Trang thì bất ngờ bị lật khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Xác nhận với báo Người Lao Động, chiều 26 Tháng Mười Hai, 2018, ông Nguyễn Văn Dần, giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải, phó Ban Thường Trực Ban An Toàn Giao Thông Tỉnh Khánh Hòa, cho biết vụ lật tàu xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày tại khu vực đảo Trí Nguyên (vịnh Nha Trang), làm chị Ngô Thị Hường (25 tuổi, hướng dẫn viên, ngụ phường Phước Long, Nha Trang) và ông Liu Yuling (30 tuổi, du khách người Trung Quốc) tử nạn.

Ngoài ra, còn có một bé trai Liu Zhirui (4 tuổi, người Trung Quốc) được vớt lên và đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Tin cho hay, chiếc tàu bị nạn là loại tàu cao tốc chở 25 người vẫn còn hạn đăng kiểm. Đại diện Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ-Đường Sắt-Đường Thủy, Công An tỉnh Khánh Hòa, cho biết đây là tàu của doanh nghiệp PL, chuyên kinh doanh vận tải du lịch biển ở Nha Trang.

Thi thể những người tử nạn được đưa về bến. (Hình: Người Lao Động)

Lực lượng Biên Phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi nhận tin báo đã điều một tàu với 12 cán bộ ra hiện trường để hỗ trợ.

“Hiện chưa rõ nguyên nhận vụ tai nạn, chỉ biết là tàu chìm khiến nhiều du khách thương vong. Đội Cảnh Sát Ðiều Tra, Công An Nha Trang đang thụ lý, khám nghiệm hiện trường,” đại diện giới hữu trách cho biết.

Nhiều người dân cho hay, sau khi tai nạn xảy ra, nhiều tàu đã đến hỗ trợ, trục vớt các nạn nhân, đa số là du khách người Trung Quốc.

“Tàu chúng tôi ở gần vụ tai nạn đã ghé vào hỗ trợ cứu hộ. Các nạn nhân được đưa lên tàu của chúng tôi. Lực lượng chức năng tới nhanh hơn tôi nghĩ. Họ trục vớt và đưa toàn bộ nạn nhân vào bờ,” một du khách nói.

Sự việc đang được cơ quan trách nhiệm điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s