SẼ TUYÊN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP VÀ XÓA SỔ HUAWEI

https://xuandienhannom.blogspot.com/2018/12/se-tuyen-bo-tinh-trang-khan-cap-va-xoa.html

ava-15458941204411000461381-crop-1545894128520825202843.jpg

TT Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, “xóa sổ” Huawei khỏi thị trường Mỹ?

Thi Anh
Soha
27/12/2018 14:02

Nếu được thực hiện, đây có thể sẽ là bước đi mới nhất của chính quyền Trump nhằm loại bỏ hai công ty thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc khỏi thị trường Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc tới việc ban hành một sắc lệnh vào năm mới nhằm tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, dẫn tới việc cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông do 2 tập đoàn Trung Quốc Huawei và ZTE sản xuất, Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho hay.

Nếu được thực hiện, đây có thể sẽ là bước đi mới nhất của chính quyền Trump nhằm loại bỏ hai công ty thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc khỏi thị trường Mỹ.

Mỹ cáo buộc rằng, hai công ty này làm việc theo chỉ thị của chính phủ Trung Quốc và thiết bị của họ có thể được sử dụng để do thám người Mỹ.

Sắc lệnh hành pháp mới, vốn đã được cân nhắc suốt hơn 8 tháng, có thể được ban hành vào tháng 1 và sẽ chỉ thị cho Bộ Thương mại Mỹ ngăn cản tất cả các công ty Mỹ mua thiết bị từ những công ty sản xuất thiết bị viễn thông nước ngoài mà Mỹ cho là gây rủi ro lớn cho an ninh quốc gia.

Mặc dù sắc lệnh này nhiều khả năng sẽ không đề cập tới Huawei và ZTE nhưng nguồn tin của Reuters cho rằng các viên chức của Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho đó là ủy quyền để giới hạn việc sử dụng thiết bị từ 2 công ty này. Theo nguồn tin của Reuters, văn bản của sắc lệnh vẫn chưa được hoàn thiện.

Sắc lệnh mới sẽ viện tới Luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, một đạo luật cho phép Tổng thống có quyền đưa ra những điều chỉnh thương mại để phản ứng với một tình trạng khẩn cấp quốc gia, đang đe dọa nước Mỹ. Sự việc xảy ra vào thời điểm các nhà mạng của Mỹ đang tìm kiếm đối tác để chuẩn bị đưa vào sử dụng mạng không dây 5G thế hệ mới.

One comment on “SẼ TUYÊN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP VÀ XÓA SỔ HUAWEI

  1. Để bão đãm giữ vững danh the first american thì bằng mọi cách tt trump phải triệt hạ kt tàu tập chó,trận đánh cuối là sức mạnh quân sự để đòi lại tự do hàng hải trên biển đông.xem ra đường vào nghĩa địa cho đám cs còn soát lại trên trái đất này ngày đã gần hơn./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s