DÁM ĐÁNH ĐỐ THƯỢNG ĐẾ

https://www.quyenduocbiet.com/a6073/dam-danh-do-thuong-de

images

Đỗ Ngà

Thượng đế là một đấng toàn năng. Người có nhiệm vụ là ban cho mỗi con người sống trên trần gian một số phận. Loài người quá đông, nên ngài thường đưa ra một nguyên tắc, là hễ người nào đặt tên mình mang ý nghĩa gì thì ngài sẽ trao cho họ số phận đó.

Có người đặt tên con là Phạm Nhật Vượng thì hễ hắn bắt tay làm ăn thứ gì thì vượng phát thứ đó. Có người đặt tên con là Nguyễn Xuân Phúc thì cuộc đời cứ gặp phúc bất kể gã ấy rất cù lần làm ai cũng chê cười. Có người đặt tên mình là Nguyễn Tất Thành thì dù gian trá cỡ nào cũng tất thành. Có người đặt tên là Đỗ Ngà thì suốt ngày ngà ngà men rượu vv…Nói chung thượng đế trao số phận cho mọi người rất nhanh, vì đơn giản ngài chỉ dựa vào tên để ban phát số phận.

Nhưng có một ngày vào năm 1971, thượng đế bắt gặp một cái tên vô cùng hóc búa. Chú bé sơ sinh ấy được bố mẹ đặt tên là Tất Thành Cang. Suốt 48 năm ngài vắt óc suy nghĩ là tên của nó tốt hay xấu? Ngài chưa hiểu ra ý nghĩa của cái tên này nên ngài thầm nghĩ “Thôi kệ, trao cho nó một cuộc đời hanh thông vậy. Nếu tên của nó mang ý nghĩa tốt mà trao cho nó số phận xấu thì oan cho nó. Cứ trao đại cho nó một số phận tốt, khi nào ta hiểu ra ý nghĩa của tên nó thì lấy lại số phận của nó cũng được”

Nhờ thế mà cậu bé Tất Thành Cang ngày nào giờ tiến thân vù vù không ai cản nổi. Thế là đã 48 năm trôi qua, Cang giờ là quan phó một thành phố lớn nhất nước. Nhưng xui cho hắn, một ngày đẹp trời cuối năm 2018, thượng để ngộ ra cái tên của Cang, ngài mừng rỡ hô vang eureka eureka eureka … Các thánh thần trên thiên đình nghe thế ngạc nhiên hỏi “Thưa ngài! Ngài tìm ra gì mà vui thế?” Thượng đế khoái chí vỗ đùi vừa cười vừa nói “Cái tên Tất Thành Cang làm ta điên đảo suốt 48 năm giờ ta mới nghĩ ra. Ha ha…. Tên nó là Tan Thành Cứt ha ha..thế mà 48 năm qua ta đã trao nhầm số phận cho hắn ha ha ha.. Giờ mi chết với ta rồi nhé! Dám đánh đố thượng đế hả mậy?”

Thế là cuối năm 2018, Tất Thành Cang chính thức Tan Thành Cứt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s