HOAN HÔ: Trump thông qua đạo luật c.ă’.t đ.ư’.t “Đường lưỡi bò” của Trung Quốc tr ên biển Đông

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2018/12/hoan-ho-trump-thong-qua-ao-luat-cat-ut.html

18/12/2018 01:41

Từ cuộc chiê’n thương mại Mỹ- Trung đến việc thông qua đạo luật nhằm că’t đường lưỡi bò, ngăn c.h.ặ.n mọi hoạt động x.â.m l.ư.ợ.c của Trung Quốc trên biển Đông, đã cho thấy thái độ dứt khoát, sự quyê’t tâm của nước Mỹ mà đứng đ.ầ.u là Tổng thống Donald Trump trong cuộc chiê’n với Trung Quốc

Nhằm că’t đường lưỡi bò, ngăn c.h.ặ.n mọi hoạt động x.â.m l.ư.ợ.c của Trung Quốc trên biển Đông, Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua ĐẠO LUẬT “NATIONAL DEFENSE AUTHORIZATION ACT 2019 (NDAA)”

NDAA tức Đạo luật ủy quyền quốc phòng đã được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ với đa số 87 phiếu thuận và chỉ có 10 phiếu chô’ng. Dự luật quốc phòng Hoa Kỳ có trị giá 716 tỷ đô la sẽ được sử dụng làm kinh phí và tài nguyên để nhằm ngăn c.h.ặ.n :
1- Các hoạt động x.â.m c.h.i.ế.m đất đai biển đảo của Trung Quốc trong vùng biển Đông Nam Á.

2 – Các hoạt động g.i.a’n đ.i.ệ.p của Trung Quốc chô’ng lại Hoa Kỳ và thế giới.
3 – Các kế hoạch của Trung Quốc làm suy yếu Hoa Kỳ.
NDAA sẽ củng cố lệnh câ’m Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hàng hải của Lầu Năm Góc và các hoạt động hàng hải đa phương của Vành đai Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm.

Lệnh câ’m sẽ chỉ được dỡ bỏ khi Trung Quốc dừng lại tất cả các hành động x.â.m ch.i.ế.m biển đảo và loại bỏ các hệ thống v.ũ k.h.i’ ra khỏi các tiền đồn ở Biển Đông. Quy định này về cơ bản tương đương với lệnh câ’m vĩnh viễn.
Sau một năm rưỡi chuẩn bị, cuối cùng thì Bố già Trump đã chính thức khởi động một cuộc chiê’n tranh toàn diện với Trung Quốc.
Ngoài đ.e d0.a về mặt thương mại bằng các thủ thuật kinh doanh bẩn thì Bắc Kinh đã không ngần ngại phô trương tham vọng nuốt trọn biển Đông cũng như mộng làm bá chủ thế giới.

Và tất nhiên, một nước lớn như Mỹ, nhất là dưới sự lãnh đạo của bố già Trump với lời hứa khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại thì sao có thể ngồi yên để Trung Quốc lộng hành như thế. Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động của m.ì.nh sớm thôi!

One comment on “HOAN HÔ: Trump thông qua đạo luật c.ă’.t đ.ư’.t “Đường lưỡi bò” của Trung Quốc tr ên biển Đông

  1. từ khi tôi biết các đời tt hk trước 75 cho đến nay,tt trump là vị tt thực hiện đúng với những gì ông đã hứa trước nhân dân hk,và những gì ông đã tuyên bố trước đại hội đồng lhq về tai họa mà các nước xhcn độc tài có thể gây ra cho thế giới,bước đầu tt trump triệt buộc tc bằng cán cân Mậu dịch là giai đoạn ngoại giao,sau đó xử dụng pháp lý buộc tc phải ngừng ăn cắp phát minh trí tuệ cả mặt hợp pháp và bất hợp pháp,trước tiên bắt cfo hoa vi vi phạm lịnh cấm vận iran của hk,để lột mặt nạ bọn gián điệp ăn cắp sở hữu trí tuệ đã được tc cày cấm khắp thế giới,song song bước tiếp theo là tự do hàng hải ở biển đông,cùng như đòi nhân quyền cho tân cương và tây tạng,bên cạnh lá bài độc lập cho đài loan,bước cuối cùng là quân sự,hk và đồng minh đã bày binh bố trận khắp biển đông,chờ tc bực tức manh động là hk và đồng minh ra tay hốt gọn,xem như trách nhiệm lời hứa của tt trump trước thế giới đã hoàn thành,cũng như lời hứa với
    nhân dân hk về the first american đã thành công,riêng bức tường biên giới hk-mexico gặp trở ngại do đãng dân chủ tạo ra,tôi tin cuối cũng sẽ thành công trước khi chính phủ hk mỡ cửa.
    Thằng tàu tập chó tan xác đãng csvc con hoang đi về đâu chính toàn dân vn quyết đinh,trước khi tiếng súng trên biển đông chấm dứt.xin gởi ngàn lời thanks đến tt trump./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s