Reuters: TT Trump sẽ ký lệnh cấm mua bán sản phẩm Huawei và ZTE trên toàn nước Mỹ vào 1-2 019

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1215417

Vietbf.com TT Trump sẽ ký lệnh cấm mua bán sản phẩm Huawei và ZTE trên toàn nước Mỹ vào 1-2019. Theo nguồn tin khả tín Reuters cho biết, các cố vấn và tổng thống Trump đã bàn bạc kế hoạch và đi đến quyết định cấm toàn bộ mua vá bán các sản phẩm của hãng Huawei và ZTE. Như vậy không chỉ ngừng lại là cấm các cơ quan chính phủ mua hàng của Huawei và ZTE. Mỹ sẽ cấm các cơ sở kinh doanh tư nhân buôn bán sản phẩm Trung Quốc Huawei và ZTE.


Tận diệt Huawei và ZTE
Nghị định của Tổng thống Donald Trump sẽ cấm các công ty Mỹ mua thiết bị viễn thông từ ZTE hoặc Huawei. Theo Reuters, sắc lệnh của tổng thống có thể được áp dụng vào tháng 1-2019.


Theo Reuters, Donald Trump sẽ cấm các công ty Mỹ mua các sản phẩm viễn thông của ZTE hoặc Huawei như một sắc lệnh của tổng thống, vì Mỹ tuyên bố rằng hai công ty đang “thay mặt” chính phủ Trung Cộng, các thiết bị mà họ sản xuất được sử dụng làm gián điệp chống Mỹ.


Theo Reuters bằng cách áp dụng quy định này, nhà bán lẻ Mỹ có thể ngăn các công ty Mỹ mua các công cụ viễn thông gây ra mối đe dọa đáng kể cho an ninh quốc gia. Mặc dù trong nghị định của tổng thống sẽ không chỉ đích danh cấm ZTE hoặc Huawei, theo các nguồn tin của Reuters, Bộ thương mại sẽ áp dụng nghị định của tổng thống để cấm các sản phẩm của hai công ty này.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s