Người dân liên tục mất tiền do tội phạm Trung Cộng đổ bộ

https://www.sbtn.tv/nguoi-dan-lien-tuc-mat-tien-do-toi-pham-trung-cong-do-bo/

Người dân liên tục mất tiền do tội phạm Trung Cộng đổ bộCác đối tượng Trung Cộng làm thẻ giả bị bắt ở Vũng Tàu – Ảnh: Vietnamnet

Tin Saigon, Việt Nam – Nhiều người dân Việt Nam sử dụng dịch vụ gửi tiền tại các ngân hàng đã bị mất tiền trong tài khoản, nhiều dấu hiệu cho thấy đây là tội phạm thẻ Trung Cộng, Malaysia.

Báo Tuổi Trẻ ngày 30 tháng 12 năm 2018 loan tin, nhiều ngân hàng thừa nhận thời điểm cuối năm là lúc tội phạm thẻ hoạt động mạnh, nhiều người dân đã bị mất tiền.

Một người dân tên Trúc, ở quận Tân Bình, Sài Gòn bỗng dưng bị mất 11 triệu đồng trong tài khoản. Khi chị đến ngân hàng khiếu nại thì nhận được trả lời phải sau 60 ngày mới có kết quả, vì tiền của chị bị mất tại cây ATM của hệ thống ngân hàng khác. Tức là sau Tết cổ truyền dân tộc, chị Trúc mới có câu trả lời của phía ngân hàng.

Một vị khách khác cũng ở Sài Gòn cho biết, thẻ ATM chị vẫn giữ trong người, không tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai nhưng tiền trong tài khoản của chị cũng bỗng dưng bị mất. Tuy nhiên, phía ngân hàng không chịu trách nhiệm vì khoản tiền bị mất của chị không xác minh được là lỗi của ngân hàng, nên khoản tiền sẽ không được bồi hoàn. Khi khách hàng này tiếp tục khiếu nại thì mới được trả 50% số tiền bị mất.

Ông Lê Huỳnh Hà, thuộc ngân hàng Vietcombank cho biết, đối tượng phạm tội phổ biến là người Trung Cộng và Malaysia. Khi lấy được dữ liệu của khách hàng, chúng chế tạo thẻ giả, sau đó ra các địa phương giáp biên giới Trung Cộng như Quảng Ninh, Hà Giang… rút tiền xong rồi về Trung Cộng.

Gần đây nhất, ngày 20 tháng 12 năm 2018, công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu bắt được 22 đối tượng người Trung Cộng sang Việt Nam để làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng. Nhưng ngày hôm sau, công an CSVN đã giao các đối tượng này cho công an Trung Cộng.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s