CSVN tặng 10 triệu Mỹ kim cho Bộ Quốc phòng Cambodia

https://www.sbtn.tv/csvn-tang-10-trieu-my-kim-cho-bo-quoc-phong-cambodia/

CSVN tặng 10 triệu Mỹ kim cho Bộ Quốc phòng CambodiaẢnh: MSN

Tin Saigon – Ông Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng bộ quốc phòng CSVN đã tuyên bố trong cuộc gặp với thủ tướng Cambodia, sẽ tài trợ cho nước này 10 triệu Mỹ kim để xây dựng toà nhà Bộ Quốc phòng.

Trang Netnews ngày 31 tháng 12 năm 2018 loan tin, quyết định trên của ông Lịch được đưa ra vào ngày 28 tháng 12, trong buổi gặp với ông Hun Sen, thủ tướng Cambodia tại Cung Hoà bình.

Trong buổi thảo luận, phía CSVN và lãnh đạo nhà nước Cambodia đã đưa ra kế hoạch thường niên năm 2019 bao gồm tăng cường hợp tác quân sự đối phó với thiên tai như ngập lụt, cháy rừng, cũng như nâng cao năng lực quân sự.

Sự việc này đã gây bất mãn trong dư luận Việt Nam. Bởi vì, về chủ quyền quốc gia CSVN đã và đang chịu khuất phục trước sự xâm lược của Trung Cộng; còn về quân sự thì sau vụ ngư dân tỉnh Phú Yên vớt được quả thủy lôi của Trung Cộng, nhưng lực lượng quốc phòng ở tỉnh Phú Yên không hề biết đây là loại vũ khí gì, không biết giải quyết sự việc, đã chứng tỏ rằng, CSVN đã không trang bị sức mạnh quân sự cho quân đội nước mình. Mặt khác, việc viên chức Nhật Bản liên tục đòi nợ 100 triệu Mỹ kim nhưng nhà cầm quyền CSVN mãi không chịu trả, nhưng giờ lại đi tặng tiền cho nước đã khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

Facebooker có tên Quynh Tran đã bình luận rằng, “Nhìn qua thì thấy Việt Nam không phải không có tiền (có tiền cho nước khác chục triệu Mỹ Kim) nhưng nợ tiền thì không muốn trả.”

An Nhiên

One comment on “CSVN tặng 10 triệu Mỹ kim cho Bộ Quốc phòng Cambodia

  1. Cứu trợ thiên tai bằng gạo mốc,mì gói hết hạn cho dân,tiền bán dân mua danh và tiền thất thoát không sao tính cho hết./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s