LUẬT AN NINH MẠNG CHỈ LÀ ĐÒN GIÓ CỦA CỘNG SẢN.

http://www.thesaigonposts.com/2019/01/luat-ninh-mang-chi-la-on-gio-cua-cong.html

Để ý phân tích kỷ thì thấy rằng luật an ninh mạng không có tác dụng gì, chỉ là hư chiêu của chính quyền. Bởi vì trước khi luật có hiệu lực và sau khi có hiệu lực không khác gì nhau.

– Thứ nhất trước khi chế độ ra luật ANM thì đã có luật 258,79,88… để bắt người công khai danh tính trên FB. Về cơ bản những luật này cũng cho phép công an và tòa án bắt và kết án người bất đồng chính kiến một các tùy tiện , cảm tính…

– Thứ hai luật ANM chỉ khác luật 258,79,88… ở chỗ trong dự thảo luật có yêu cầu các công ty như facebook, youtube, google phải lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam và sẵn sàng cung cấp thông tin cho công an nếu có yêu cầu để làm bằng chứng trước tòa về những kẻ che giấu danh tính trên facebook. Nhưng hóa ra đây chỉ là đòn “hù ma nhát khỉ”, bởi điều này lại vi phạm tu chính án số 1 của Hoa Kỳ do đó khi thông qua luật vào tháng 6/2018 quốc hội cộng sản đã âm thầm bỏ điều này.

– Thứ ba, khi bỏ việc yêu cầu cung cấp thông tin từ facebook, youtube, google cho công an luật ANM chẳng có cơ sở gì để kết tội người che giấu danh tính trên FB và luật ANM trở về giống hệt như luật 258,79,88… Luật ANM chỉ kết tội được người công khai danh tính nhưng lại vô cùng thừa thải vì những người này đã chấp nhận bị bắt để đấu tranh.

Nhưng xét kỷ dân mạng lại bị chính quyền lừa ở vấn đề khác. Chính là ở chỗ không dám xuống đường biểu tình khi chính quyền bán đất nước cho ngoại bang. Vì 14 điều ngăn đe trong luật ANM nên dân yếu bóng vía đều cho rằng các thông tin trên facebook là bịa đặt , xuyên tạc. Thực ra đó lại là những thông tin chính xác, chỉ có chính quyền mới bịa đặt. Ví dụ như thông tin về ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc đã bán cho Trung Quốc từ lâu là thật… Đúng ra 95 triệu dân phải xuống đường phản đối nhưng vì chỉ lo đối phó với đòn gió luật ANM nên thành phần trí thức quên kêu gọi dân làm điều này.

Để lâu cứt trâu hóa bùn, như vậy việc cho lưu hành nhân dân tệ và thông qua 3 đặc khu đã xuôi chèo mát mái lọt vào Việt Nam mà không gặp phải cản trở nào.Các bước tiếp theo cứ thế mà làm.

Đúng là lừa ai chứ lừa một dân tộc nhát chết và cả tin như Việt Nam là điều quá dễ. Dễ hơn cả lừa “vợ thằng Đậu “.

Dương Hoài Linh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s