Chứng khoán Việt Cộng “tự hào” giảm thảm thứ nhì thế giới, chế độ Hà Nội sắp t ới ngày tàn

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1216527

Vietbf.com Chứng khoán Việt Cộng “tự hào” giảm thảm thứ nhì thế giới còn Trung Cộng thứ nhất. Như vậy là chứng khoán thế giới đã khép lại một năm xấu. Thị trường chứng khoán Việt Cộng giảm tới 26%, đứng thứ 2 sau thị trường chứng khoán Trung Cộng, nơi giảm tới 30%. Bất kỳ ai còn đang đầu tư chứng khoán Việt Nam trong những ngày này đều cần có dây thần kinh thép. Sau 6 năm liên tiếp tăng trưởng trên 6%, VN-Index đã bất ngờ suy sụp 26%, như vậy gần như mất hết thành quả trong hơn 4 năm qua.


Chỉ số VN-Index của Việt Nam nằm trong số những chỉ số chứng khoán khu vực có mức giảm mạnh nhất năm nay – hãng tin Bloomberg cho hay. Năm 2019 sẽ là một năm hết sức khó khăn, nếu tình hình không thay đổi, chế độ Việt Cộng chắc chắn sẽ rung lắc mạnh, thậm chí có thể bất ngờ sụp đổ hoàn toàn.

Theo BBC, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam hẳn chưa quên thị trường chứng khoán Việt Nam đổ sập như thế nào trong giai đoạn 2009-2012, vì nỗi lo lạm phát tăng cao và đồng tiền mất giá. Hơn thế nữa, yếu tố mất giá nhanh của tiền đồng cũng kiến các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh bán ròng do khi quy đổi các khoản đầu tư của họ sang USD bị thiệt. Yếu tố nữa là trong giai đoạn cuối và đầu năm nay thị trường chứng khoán và bất động sản đã tăng quá nóng, rủi ro bong bóng các thị trường này đã kiến có sự thắt chặt nhất định của Ngân hàng Nhà nước trong việc cho vay hai thị trường này. Cuối cùng, về phía cạnh phân tích kỹ thuật, chỉ số giá chứng khoán rơi xuống dưới đường giá trung bình MA (200) điều này chứng tỏ thị trường dạng rơi chu kỳ giảm giá dài hạn.


Mức giảm 26% từ đỉnh đến đáy trong năm, tính đến ngày 27/12, của VN-Index chỉ thua mức giảm 30% của Shanghai Composite Index, Chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Mỹ và Trung Quốc được xem là nguyên nhân chính khiến chứng khoán Trung Quốc “bốc hơi” 2,3 nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa năm nay. Từ đỉnh đến đáy của năm, chứng khoán châu Á đã giảm 24%, trong đó loạt thị trường lớn như Nhật Bản, Hồng Kông và Trung Quốc.

Cú giảm vốn hóa 2,3 nghìn tỷ USD của chứng khoán Trung Quốc năm nay là mạnh nhất kể từ khi Bloomberg bắt đầu lưu dữ liệu về thị trường này vào năm 2002. Mức giảm vốn hóa gần tương tự của chứng khoán Trung Quốc xảy ra vào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 10 năm trước, khi Shanghai Composite Index sụt 65%.


Nhiều nhà đầu tư thua lỗ đã tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc năm nay. Có tổng cộng 75 quỹ tương hỗ với trọng tâm là chứng khoán Trung Quốc giải thể trong năm, theo dữ liệu của Bloomberg, mức cao chưa từng có kể từ khi số liệu bắt đầu được ghi nhận vào năm 2007. Trong vòng 11 năm qua, có 88 quỹ tương hỗ chứng khoán Trung Quốc đi đến kết cục giải thể.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s