Cô giáo giữ trẻ ở Vĩnh Long tát sưng mặt bé 2 tuổi

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/co-giao-giu%CC%83-tre%CC%89-o-vinh-long-tat-sung-mat-be-2-tuoi/

January 3, 2019

Nhà Trẻ Trinh Vương nơi xảy ra sự việc. (Hình: Sài Gòn Giải Phóng)

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Một cô giáo việc tại nhà trẻ tư thục ở phường 1, thành phố Vĩnh Long, không dỗ được bé trai chưa đầy 2 tuổi nín khóc đã vả nhiều cái vào mặt bé rồi nói dối là bé “bị ngã cầu thang” để né tội.

Chiều ngày 3 Tháng Một, 2019, bà Trương Thanh Nhuận, phó giám đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết, phía Nhà Trẻ Tư Thục Trinh Vương (phường 1, thành phố Vĩnh Long) đã cho thôi việc bà Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi), người trông coi nhóm trẻ 18 – 24 tháng, vì tát bé trai 19 tháng tuổi đến sưng mặt.

Theo tường trình của bà Huệ, khoảng 12 giờ ngày 2 Tháng Một, bé Nguyễn Quốc H. (19 tháng tuổi, ngụ phường 4, thành phố Vĩnh Long), đang theo học nhóm trẻ 18 – 24 tháng, khóc trong giờ ngủ trưa, làm cho nhiều trẻ cùng lớp giật mình thức dậy.

Dỗ bé H. nhưng bé không nín, bà Huệ đã vả vào miệng bé khiến bé lại càng khóc to hơn. Tức giận, bà Huệ vả liên tục nhiều cái vào má của bé H. đến sưng tấy lên.

Bé H. bị tát đến sưng đỏ cả mặt. (Hình: Sài Gòn Giải Phóng)

Sợ hiệu trưởng và cha mẹ bé phát hiện, bà Huệ đã bồng bé H ra ngoài lớp và chườm nước đá cho bớt đỏ. Đến chiều cùng ngày, khi cha bé H. đến đón con, bà Huệ đã nói dối rằng “bé H bị té cầu thang nên mặt bị bầm.”

Bà Kim Thị N.(31 tuổi), mẹ bé H. tức giận kể: “Khi cha của bé rước từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do bị té cầu thang như cô giáo nói. Sau đó, tôi cùng gia đình đưa bé đến phòng khám bệnh gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa con đến công an trình báo sự việc. Đến đây thì cô giáo mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái…”

Nói với báo Lao Động, bà Nhuận cho biết, bà Huệ đã thừa nhận đánh cháu H. do “dỗ mà cháu bé không nín nên quá nóng giận, không kiềm chế được bản thân mới hành động như vậy và rất ân hận về việc làm của mình, mong gia đình cháu H. tha thứ.”

Phía Nhà Trẻ Tư Thục Trinh Vương cũng đã thừa nhận “thiếu xót trong việc quản lý nhân viên” của mình. Phía trường đã cho bà Huệ thôi việc. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s