Thị trường cổ phiếu VN đi xuống, tiền đồng mất giá, phải thêm 500 để mua 1 USD ngay đ ầu năm 2019

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1216811

Vietbf.com Thị trường cổ phiếu VN đi xuống, tiền đồng mất giá, phải thêm 500 để mua 1 USD ngay đầu năm 2019. Như vậy sau cú giảm 26% năm ngoái, đầu năm nay thị trường cổ phiếu Việt Nam lúc mở cửa đã lao dốc tiếp tục, ngoài đó tiền đồng mất giá, phải thêm 500 đồng để đổi 1 USD.

VN-Index trượt dốc trong cả phiên sáng và chốt trước giờ nghỉ đã xuống 878,03 điểm vào 3-1-2019. Thời điểm chỉ số này thủng đáy 880 điểm là khoảng 10h55. VN30-Index đang giảm 1,69% với toàn bộ 30 mã giảm giá.


2-1-2019 giá mua vào USD của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước đã lên mức 23.200 VND, tăng 500 VND so với mức niêm yết trước đó trong năm 2018.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tăng vọt vì nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu giảm tốc mạnh. Giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu từ ngân hàng trung ương Mỹ.

Đồng bạc xanh tăng chủ yếu do đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm sau khi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế thất vọng và các thị trường chứng khoán.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31/12/2018 đã chính thức ký phê chuẩn đạo luật Sáng kiến Tái bảo đảm Châu Á nhằm tái xác lập vị thế của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và hỗ trợ Đài Loan phòng thủ trước Trung Quốc.


Đây là một đạo luật có lợi cho Đài Loan, thách thức Trung Quốc, thể hiện cam kết của Mỹ với một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương mở cửa và tự do. Bên cạnh đó, đạo luật còn thể hiện sự “ủng hộ việc bán vũ khí thường xuyên cho Đài Loan”.

Trong khi đó, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực để đảm bảo rằng Đài Loan sẽ về với đại lục.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s