Thi thể 3 người Việt tử nạn trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến sân bay Tân Sơn Nhất

https://www.nguoi-viet.com/tin-nong-viet-nam/thi-the-3-nguoi-viet-tu-nan-trong-vu-danh-bom-o-ai-cap-ve-den-san-bay-tan-son-nhat/

January 5, 2019

Rạng sáng ngày 6/1/2018, thi thể 3 người tử vong được đưa về đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. (Hình: báo Thanh Niên.)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Chuyến bay đưa thi hài 3 nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập đã đáp xuống sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 1 giờ 5 phút sáng ngày 6 tháng Giêng, 2019 (theo giờ Việt Nam.)

Truyền thông trong nước dẫn tin từ Sài Gòn Tourist cho biết với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, 3 người tử vong là bà Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh năm 1962, ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961 và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989 đã được đưa về Việt Nam.

Tin từ Thanh Niên cho hay nạn nhân Nguyễn Thúy Quỳnh cư ngụ ở Sài Gòn nên thi hài của bà được đưa trực tiếp về tư gia.Ông Trần Hóa Khánh và Nguyễn Trọng Tiến sẽ được đưa sang Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 175 (Gò Vấp) để thay quan tài, sau đó được đưa về nguyên quán của từng người.

Cũng theo Thanh Niên, Sài Gòn Tourist đang phối hợp với bệnh viện tại Ai Cập và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt để mau chóng đưa 3 nạn nhân bị thương vẫn còn đang ở Ai Cập về nước.

14 du khách Việt đến Ai Cập trong một tour du lịch đón giáng sinh do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức, với hành trình Cairo – Giza-Aswan và du thuyền trên sông Nile – Luxor – Cairo. Chuyến đi này từ 22 tháng Mười Hai, năm 2018 đến ngày 28 tháng Mười Hai, năm 2018. Trên đường đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, đoàn xe chở 15 khách du lịch này đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương.

Ngày 1 tháng Giêng, năm 2019, có 9 người bị thương đã được đưa về nước. (K.L)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s