CXN _010719_14 006_ bài hay về Metro của 1 cây viết trẻ: Bài này viết y phóc những bên trg cuộc rồi đó, hết xiền rồi mà BCT vung tay cái vèo 95 ngàn tỷ. Còn 7 gói thầu nữa, tiền đâu mà thực hiện ??? Không lẽ làm 2 đoạn rồi chờ 20 năm sau làm thêm 2 đoạn thì khi tới 100 năm thì làm nốt tất cả 8 đoạn hay sao ??? He he !!! Nhưng ói ra cục xương này thì thiên hạ chửi như rươi… vất vào đấy hơn tỷ rưởi rồi… !!! (conflict between PM & GS by ANN, japanese Ambassador threatened to stop co-operation with VN because of progess payment debt over Metro train Project in Saigon, A third staff resigned from MetroRail Project, Chief Metro Project quit, Deputy in hiding, Transport Ministry begged for funding, budget TPHCM not meeting target for 18 & 19, bus services stop due to subsidy cut, warning of curtailing electricity usage, lack of coal for thermal power station due to maintenance issues, how to cripple VN’s economy, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, power of corruption, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled) : DỰ ÁN METRO – NỘI BỘ VC ĐANG BẤT ĐỒNG VỚI NHAU VÌ HẾT TIỀN ?

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

Châu Xuân Nguyễn
xx
https://www.facebook.com/100010514204823/posts/757515634608903/?app=fbl

xx

Nguyen Anh shared a post — with Anh Ngoc Nguyen.

8 hrs ·

DỰ ÁN METRO – NỘI BỘ VC ĐANG BẤT ĐỒNG VỚI NHAU VÌ HẾT TIỀN ?

Tiếp về vụ lùm xùm Metro mấy hôm nay, hôm qua ANN có viết bài nghi vấn về sự bất lực của Chính Phủ ( CP ) và sự lấn sân của Bộ Chính Trị ( BCT ) như link dưới đây :

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=756876824672784&id=100010514204823

Vì sao ANN lại có cái nhìn như vậy thì chắc với tình hình kinh tế VN như bây giờ thì ai ai cũng biết rằng cái báo cáo thành công vang dội năm 2018 của CP chỉ là chiêu thổi phồng để mị dân của Phúc Rỗng nhằm lấp liếm đi những sự thật như In tiền hằng hơn 1 triệu tỷ mỗi năm thông qua tăng trưởng tín dụng cao ngất là 16 %. Mỗi tháng DN đóng cửa dừng hoạt động hoặc phá sản gần 9 nghìn. Nợ đọng thuế tăng cao dẫn tới thât thu ngân sách, áp lực trả nợ nước ngoài, nhập siêu, ngoại hối cạn kiệt, kiều hối cũng giảm..làm $ khan hiếm dẫn tới tỷ giá tăng mạnh. Nợ xấu NH tăng cao, NĐT tháo chạy làm TTCK sụt giảm mạnh….
Ngỡ như chuyện PR báo cáo thành tích sẽ êm xuôi, ai ngờ đâu vụ Metro bọn Nhật chơi căng quá không nể mặt đảng ta ra gì khiến đảng ta mất mất hết uy tín trong dân lẫn trên trường quốc tế.

Rõ ràng là nếu theo báo cáo của CP như ông Phúc công bố những ngày cuối năm 2018 đó là GDP tăng trưởng cao nhất 10 năm trở lại đây là 7,08 %. Thu ngân sách vươtk chỉ tiêu 3,5 tỷ $. Dự trữ ngoại hối kỷ lục đạt 63 tỷ $… thì tại sao chỉ 100 triệu $ mà không trả cho nhà thầu Nhật để đến nỗi Đại Sứ Quán Nhật Bản phải lên báo làm rùng beng lên ? 100 triệu $ thì có đáng để CP đánh đổi uy tín của VC như vậy không ?

Nếu không vì không có tiền trả cho người ta thì có lý do nào khác không?

Hay là CP của lão Phúc Rỗng cù nhầy, chầy bựa khi Nhà Thầu Nhật năm lần bày lượt đòi và lão Phúc cố tình không trả để người ta làm lớn chuyện lên khiến uy tín của đảng mất hết ?

Nếu trường hợp Phúc cố tình chơi khăm thì mục đích của Phúc là gì ? Có phải CP và BCT mà đại duện là ông Trọng đang có vấn đề nên Phúc ta mới chơi đảng vố đau như vậy ?

Và nếu đó là sự thật thì đương nhiên BCT nói chung và ông Trọng nói riêng sẽ chẳng thể ngồi im chỉ vì cái dự án bé tẹo này làm đảng xấu hổ được. Do đó BCT mới quyết định duyệt dự án Metro 1 + 2 lên 95 nghìn tỷ để vừa gỡ gạc và vừa thúc ép CP của Phúc thực hiện chăng ?

Mà dù có vì hết tiền đi chăng nữa hay do CP cố tình chày bựa không trả làm BCT mất mặt chẳng hạn thì qua đây cũng cho thấy một điều đó là nội bộ đảng Vc đang có vấn đề xung đột trong vụ Metro này. Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược nên cái tin BCT xét duyệt 95 nghìn tỷ cho dự án Metro đăng đàn trên khắp mặt báo của đảng đúng một ngày thì phải gỡ hết xuống, nghĩa là có người đứng sau và người này cũng phải vai vế lắm mới ra được lệnh cho báo chí xóa bài qua mặt quyết định của BCT phải không?

Hay chính do BCT quyết định kéo bài xuống vì trong nội bộ của BCT có sự bất đồng ý kiến, chưa đi đến thống nhất nên phải gỡ bài để tìm hướng khác giải quyết…

Dù lý do nào đi nữa và theo cái nhìn cá nhân ANN tui thì tui thấy nội bộ VC đang có sự bất đồng, có xung đột ý kiến rất lớn về dự án Metro này.

Xin hẹn các bác ở những bài tiếp theo về Metro vì còn nhiều điểm nghi vấn hấp dẫn nữa!

ANN 06/01/2019.

Nguyen Anh is with Anh Ngoc Nguyen.January 5 at 11:35 PM

DỰ ÁN METRO – CHÍNH PHỦ BẤT LỰC NÊN BỘ CHÍNH TRỊ MỚI LẤN SÂN ?
ANN 05/01/2019.

Mấy ngày qua cộng đồng mạng FB Việt Nam được phen dậy sóng sau khi loạt tựa bài về dự án Metro Bến Thành-Suối Tên đội vốn, chậm tiến độ và bị phía Nhật ra mặt đòi 100 triệu $, cán bộ quản lý dự án kẻ bỏ trốn người thì rơi vào lao lý, chuyên viên xin nghỉ hằng loạt…và cái sự kiện liên quan tới Metro cũng khá được người dân quan tâm đó là ngày hôm qua 04/01/2019 báo chí lề đảng đồng loạt đưa tin Bộ Chính Trị chấp nhận phê duyệt dự án Metro từ 47 nghìn tỷ đồng lên 90 nghìn tỷ đồng. Nhưng ngày hôm nay thì toàn bộ những tin bài liên quan tới việc Bộ Chính Trị chỉ đạo dự án Metro đều bị gỡ bỏ.

Cái thú vị và cái đáng quan tâm là vì sao Bộ Chính Trị lâu nay không liên quan gì tới kinh tế vì kinh tế thuộc phạm vi của Chính Phủ, do Thủ Tướng điều hành nhưng giờ một dự án trọng điểm của quốc gia như Metro lại được Bộ Chính Trị ưu ái như vậy?

Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, thường gọi tắt là Bộ Chính trị là cơ quan lãnh đạo và kiểm tra việc thực hiện nghị quyết Ðại hội Đại biểu toàn quốc, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương; quyết định những vấn đề về chủ trương, chính sách, tổ chức, cán bộ; quyết định triệu tập và chuẩn bị nội dung các kỳ họp của Ban Chấp hành Trung ương; báo cáo công việc đã làm trước hội nghị Ban Chấp hành Trung ương hoặc theo yêu cầu của Ban Chấp hành Trung ương.

Như vậy chúng ta thấy chức năng của Bộ Chính Trị không liên quan việc điều hành kinh tế của VN.
Ấy vậy mà bỗng dưng cái dự án Metro lại để cho Bộ Chính Trị ( BCT ) xem xét phê duyệt để hoàn hoàn thành thì quả là chuyện xưa nay hiếm.
BCT làm không đúng chức năng của mình và vấn đề này ngày hôm qua tới tới giờ bị các bfker chỉ trích khá mạnh , họ cho rằng BCT đang tiếm quyền của Chính Phủ do ông Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu.
Nguyên nhân do đâu ?

ANN tui qua sự việc trên cũng thấy rằng BCT hình như đang đá Chính Phủ ra khỏi những dự án lớn đầy tai tiếng bởi lẽ những dự án này chậm chạm, đội vốn quá lớn khiến người dân mất niềm tin.nhất là sau khi Nhà Thầu Nhật lên báo đòi nợ rùm beng lên khiến uy tín của đảng cs Việt Nam mất hoàn toàn trong mắt người dân cũng như trên trường quốc tế.
Thà rằng nếu như Chính Phủ không báo cáo kết quả điều hành vĩ mô năm 2018 như tăng trưởng GDP cao 7,08% , dự trữ ngoại hối kỷ lục, xuất siêu đạt 7,2 tỷ $, ngân sách vượt thu 3,5 tỷ $…thì có thể thông cảm. Đằng này báo cáo rất hoành tráng, thành tích rất ấn tượng mà mỗi 100 triệu $ không có trả cho người ta để mất mặt cái ĐCS ( đảng cộng sản ) VN, mất đi niềm hãnh diện của những con người được mệnh danh là tinh hoa của nhân loại thì ai mà chẳng uất ức và bực mình. BCT và Ông Trọng thì lại càng mất mặt hơn ai hết.

Lâu nay CP ( chính phủ ) điều hành kinh tế VN, năm nào cũng thành công ngoài mong đợi, nhưng lại vì một khoản tiền cỏn con ảnh hưởng cả ĐCS thì trách nhiệm này thuộc về ai ngoài CP ? Do đó BCT muốn gỡ gạc lại niềm tin, uy tín của Đảng với dân và thế giói thì phải làm việc này ( xét duyệt dự án Metro ) thay CP là phải rồi.

CP lâu nay vẫn dậm chân tại chỗ có nghĩa một là ông Phúc không muốn giải quyết vấn đề này vì nhiều khuất tất liên quan tham nhũng, hoặc là CP của ông Phúc bất tài vô năng lực nên không thể giải quyết được nên BCT phải ra tay giải quyết dùm.

Vì sao sau khi BCT quyết định duyệt dự án metro thì sau 1 ngày đã phải gỡ bài ? Và CP lại bất lực trong chuyện này?

CP bất lực là rõ ràng dù báo cáo tổng kết năm 2018 là rất thành công, bởi lẽ nếu không bất lực thì CP của ông Phúc có dám đánh đổi uy tín của ĐCS vì 100 triệu $ không?
Nhiều người đưa ra thuyết âm mưu đại loại như đây là chiêu trò đánh tham nhũng của ông Trọng, hay ông Trọng làm vậy là vì bán nước, muốn đuổi người Nhật ra khỏi Dự Án Metro để đưa TC vào thay…bla blu tùm lum lên loạn hết cả đầu.
ANN thì nghĩ rằng khi VC đang là con nợ lớn của Nhật, của WB, ADB…thì VC có ngu dại gì làm vậy cho người Nhật người ta ghét, thế giới mất cảm tình làm mất uy tín về VN, nhỡ họ mạnh tay hơn với VN trên trường quốc tế, về kinh tế…thì VC có trụ vững không ? Nếu VC quyết tâm dân đất nước VN này cho Tàu thì VC phải nhìn thấy dân VN đã nổi giận ra sao hồi tháng 06/2018 lúc người dân phản đối dự luật đặc khu chứ.
Do đó ANN tui kết luận là CP của Phúc rỗng bất lực, không đào đâu ra tiền để trả cho nhà thầu Nhật nên mới phải buông xuôi, câu giờ dự án Metro này để người Nhật họ mất kiên nhẫn quá nên mới đòi một cách công khai như vậy.

Còn vì sao CP của Phúc Rỗng bất lực thì có nhiều bài viết về kinh tế VN, nhiều bài phân tích về áp lực kinh tế mà CP của lão Phúc Rỗng đang chịu đựng rồi nên ở bài này xin không viết lại nữa.

Do CP của Phúc ta biết là Metro không thề hoàn thành bởi cạn tiền nên Phúc lặng thinh, giờ bể ra làm BCT nóng mặt vượt quyền của CP…nhưng BCT và ông Trọng sẽ phải làm sao? Giải quyết thế nào vì VN bây giờ có hằng ngàn dự án đắp chiếu chứ?
Trách nhiệm của ông Trọng là rất lớn vì ông là TBT- CTN kia mà. Nếu ông không giữ được đảng thì ông sẽ thành tội nhân của Đảng, sau này ăn nói sao với các bậc tiền bối dưới suối vàng?
Muốn giữ đảng mà không kiếm đuọc tiền nuôi đảng viên thì quả là rất khó, muốn có tiền thì ông Trọng phải làm sao nếu như không cướp bóc người dân như vụ Vườn Rau Lộc Hưng, Thủ Thiêm…và không tăng thuế phí đổ lên đầu dân VN ?

Đánh tham nhũng, thay áo mới cho đảng chăng ?

Cũng tốt thôi, ANN tui rất ủng hộ lão Trọng lú đốt lò lắm.

2 comments on “CXN _010719_14 006_ bài hay về Metro của 1 cây viết trẻ: Bài này viết y phóc những bên trg cuộc rồi đó, hết xiền rồi mà BCT vung tay cái vèo 95 ngàn tỷ. Còn 7 gói thầu nữa, tiền đâu mà thực hiện ??? Không lẽ làm 2 đoạn rồi chờ 20 năm sau làm thêm 2 đoạn thì khi tới 100 năm thì làm nốt tất cả 8 đoạn hay sao ??? He he !!! Nhưng ói ra cục xương này thì thiên hạ chửi như rươi… vất vào đấy hơn tỷ rưởi rồi… !!! (conflict between PM & GS by ANN, japanese Ambassador threatened to stop co-operation with VN because of progess payment debt over Metro train Project in Saigon, A third staff resigned from MetroRail Project, Chief Metro Project quit, Deputy in hiding, Transport Ministry begged for funding, budget TPHCM not meeting target for 18 & 19, bus services stop due to subsidy cut, warning of curtailing electricity usage, lack of coal for thermal power station due to maintenance issues, how to cripple VN’s economy, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, power of corruption, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled) : DỰ ÁN METRO – NỘI BỘ VC ĐANG BẤT ĐỒNG VỚI NHAU VÌ HẾT TIỀN ?

 1. 1/ Hết khôn dồn đến dại, Oshin Huy Đức quay ra tố cáo Nguyễn Phú Trọng tham nhũng, BCT phạm pháp

  Không in tiền lẻ mới dịp Tết Kỷ Hợi 2019 (ngụ ý chỉ in tiền lớn thật nhiều mới đủ 95 nghìn tỷ chăng?)
  https://vnexpress.net/kinh-doanh/khong-in-tien-le-moi-dip-tet-ky-hoi-2019-3864726.html
  2/ NỘI BỘ VC ĐANG BẤT ĐỒNG VỚI NHAU VÌ HẾT TIỀN ?
  CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu báo chí khẩn cấp vào cuộc vụ xe biển xanh đón vợ Trần Tuấn Anh

  Cựu CTN Trần Đức Lương tuyên bố cho Trọng lú mất cả chì lẫn chài nếu động đến Trần Tuấn Anh

  Like

 2. BCT – BẢ CẨU TẦU !
  ._.
  Chú-phỉnh chúng dân chính-phủ giàu !
  Nợ trăm triệu Mỹ chém vè sao !
  Móc-ra đem trả cho anh Nhựt !
  Kẻo ngoại nhân bang chửi thối đầu…!

  Thối đầu chú-phỉnh có sao đâu !
  Bộ cá tra (BCT) kia mới thối đầu !
  Thối thân thối mõm mông khu đít !
  Trong ngoài rắm thối Bọn chăn trâu (BCT) ..!

  Chân trâu rắm thối Bả cẩu tầu (BCT) !
  Đừng để vỡ bình-tạp-cặn nâu !
  Bè chó trâu (BCT) kia trôi ra đảo !
  Thiên Hạ Bắc Nam dứt khối sầu..!
  (Vài Lời Thiện Ý,2N)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s