Lãnh đạo CSVN tại Sài Gòn kêu than vì bị ép phải thu ngân sách quá cao

https://www.sbtn.tv/chinh-quyen-csvn-o-sai-gon-keu-than-vi-bi-ep-phai-thu-ngan-sach-qua-cao/

Lãnh đạo CSVN tại Sài Gòn kêu than vì bị ép phải thu ngân sách quá caoLãnh đạo CSVN tại Sài Gòn – Ảnh: Trithucvn

Tin Saigon– Báo Trithucvn ngày 5 tháng 1 năm 2019 loan tin, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND thành phố Sài Gòn cho biết, năm 2019, trung ương CSVN ép chỉ tiêu thu ngân sách cho thành phố ở mức rất cao với số tiền 399,125 tỷ đồng, chiếm hơn 26% tổng dự toán thu ngân sách cả nước và tăng 8% so với năm 2018.

Như vậy, bình quân mỗi ngày nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn phải thu tới 1,529 tỷ đồng, tăng hơn 300 tỷ đồng so với năm 2018. Thu nhiều, nhưng nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn chỉ được giữ lại 18% số tiền thu được, tương ứng với gần 80,000 tỷ đồng để vận hành bộ máy hành chính, và các khoản chi khác. Số tiền lớn còn lại khoảng 320,000 tỷ đồng buộc phải nộp về trung ương.

Ông Phong cho rằng, chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019 là công việc rất khó khăn. Ông Nguyễn Thiện nhân, bí thư thành uỷ cho biết, dự toán thu ngân sách năm 2019 là rất lớn. Nên thành phố sẽ chú trọng phát huy nguồn lực đất đai và khả năng từ 4.5 triệu lao động trên địa bàn và cộng đồng, công ty, thương gia.

Phát biểu của ông Nhân được nhiều người hiểu là nguồn thu ngân sách của thành phố năm 2019, sẽ được kiếm bằng cách lấy đất của dân để làm dự án bán cho các công ty. Như vậy, áp lực chỉ tiêu ngân sách càng cao thì dân oan mất đất càng nhiều.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s