CHÍNH QUYỀN HAY TÀ QUYỀN?*

https://www.quyenduocbiet.com/a6134/chinh-quyen-hay-ta-quyen-

49650865_320345622022060_8352855974968557568_nTượng Chúa buồn hiu hắt khi con dân của mình đã trở thành những kẻ không nhà, giáo dân toàn quốc hãy đứng lên khởi nghĩa, các tỉnh, thành hãy xuống đường đồng hành cùng dân oan Thủ Thiêm, Lộc Hưng truất phế một nhà nước phản động phản bội nhân dân – QĐB – Hình Facebook

Thanh Bình Gioan

Từ 1954, Vườn rau Lộc Hưng đã là nơi trú ngụ của bao nhiêu gia đình, bao nhiêu thế hệ từ Bắc vào Nam khai hoang sinh sống.

Sau 1975, khu vườn nằm tiếp giáp Quận 3, Quận 10, Quận Phú Nhuận và Quận Bình Tân này là nơi cư ngụ của hàng trăm người, hầu hết là những người thu nhập thấp, sinh viên nghèo, những cựu tù nhân lương tâm và các thương phế binh Việt Nam Cộng hòa.

Nhưng đến 2019, vườn rau xanh tươi chỉ còn là một đống hoang tàn.

Báo chí và chính quyền thành phố HCM ngó lơ vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình, trước sự thắc mắc, sục sôi của người dân. Không có một lãnh đạo thành phố nào có lấy một lời trước công luận.

Sự minh bạch là luôn cần thiết của một chính thể, là kỹ năng tối thiểu để quản trị xã hội, đưa đất nước đi lên trong thời buổi mới. An dân luôn là cẩm nang của người trị quốc. Thời nào cũng vậy.

Một chế độ như vậy mà đòi “quang vinh muôn năm”, đòi “tiến lên chủ nghĩa xã hội”, đòi đưa Việt Nam “vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu”?! Thật nực cười! Chế độ đó chỉ có thể đi vào thùng rác của lịch sử. Đó là điều chắc chắn, như mọi chế độ tàn bạo trong quá khứ đã bị chôn vùi. Hàng chục triệu người dân Việt Nam vẫn đang đợi tới ngày đó, ngày mà người dân được hò reo trong tự do, dân chủ, trong hòa bình và công lý. Đó là ngày mà người dân Lộc Hưng, Văn Giang, Thủ Thiêm,… có thể quay về miếng đất của tổ tiên mà “dựng lại người, dựng lại nhà”.

Rất mong cộng đồng theo dõi và lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ đất đai tài sản của bà con vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn.

* Do Quyền Được Biết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s