Bầu Kiên đã bán sạch cổ phần VietBank, nhóm thay thế chưa lộ diện

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bau-kien-da-ban-sach-co-phan-vietbank-nhom-thay-the-chua-lo-dien/

January 10, 2019

Ông Bầu Kiên đã rút khỏi VietBank và vợ là bà Đặng Ngọc Lan cũng có đơn từ nhiệm Hội Đồng Quản Trị ngân hàng này. (Hình: Tiền Phong)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ông Bầu Kiên đã hoàn tất việc bán toàn bộ cổ phần tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thương Tín (VietBank), trong khi nhóm người mua lại cổ phần vẫn chưa lộ diện.

Báo Tiền Phong ngày 10 Tháng Giêng, 2019, dẫn thông báo từ VietBank về kết quả giao dịch cổ phiếu cổ đông nội bộ và người có liên quan với ngân hàng. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã bán xong toàn bộ 6.61 triệu cổ phần sở hữu tại VietBank, tương đương với 2.035% vốn điều lệ ngân hàng hôm 6 Tháng Giêng, 2019.

Như vậy, sau nhiều lần ghi danh rút toàn bộ vốn khỏi VietBank không thành công do “chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán” trong đợt rao bán hồi cuối năm 2018 vừa qua, ông Kiên đã chính thức không còn sở hữu cổ phần nào tại ngân hàng này.

Cùng thời gian, cha mẹ bà Đặng Ngọc Lan, vợ của ông Bầu Kiên là bà Nguyễn Thị Kim Thanh và ông Đặng Công Minh cũng đã bán được hơn 6.4 triệu cổ phần trong tổng cộng 7.4 triệu cổ phiếu ghi danh giao dịch. Theo đó, hai người này hiện chỉ còn nắm giữ 1 triệu cổ phiếu VietBank (mã VBB).

Vợ chồng Bầu Kiên vẫn được dư luận quan tâm. (Hình: Xây Dựng)

VietBank cũng cho biết, bà Đặng Ngọc Lan đã có đơn từ nhiệm chức danh thành viên Hội Đồng Quản Trị ngân hàng ngày 10 Tháng Mười Hai, 2018.

Hiện nay, bà Lan đang sở hữu gần 15 triệu cổ phần tại VietBank, tương đương tỷ lệ sở hữu 4.608%. Cũng như những thành viên khác trong gia đình, bà Ngọc Lan cũng từng ghi danh bán toàn bộ số cổ phiếu trên nhưng đến nay vẫn chưa thành công.

Cho tới thời điểm này, chưa rõ người nhận chuyển nhượng cổ phiếu từ nhóm cổ đông gia đình Bầu Kiên. Giới quan sát cho rằng, danh tính của nhóm cổ đông mới này sẽ sớm lộ diện khi ngày 18 Tháng Giêng tới VietBank tiến hành họp Đại Hội Đồng Cổ Đông bất thường, thông báo về “các vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại Hội Đồng Cổ Đông.”

Tin cho biết, trong khi đó nhóm đại gia thủy sản Diệu Hiền ở Cần Thơ không còn được đề cập tới trong các thông tin của ngân hàng VietBank. Cổ đông này có thể đã rút đi sau khi bà Diệu Hiền vỡ nợ, không trả được nợ ngân hàng và nông dân do đầu tư dàn tràn. Hiện nhóm cổ đông Tập Đoàn Hoa Lâm của ông Dương Ngọc Hòa đang có những động thái giữ vững tỷ lệ vốn tại VietBank và ông Hòa đang là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị VietBank. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s