BAO GIỜ ĐẾN LƯỢT MỸ ỦNG HỘ VIỆT NAM?

https://www.quyenduocbiet.com/a6203/bao-gio-den-luot-my-ung-ho-viet-nam-

50424920_1007253879470742_5553751961972506624_nKhi nào người dân VN quăng đi nỗi sợ hãi và dũng cảm xuống đường đòi hỏi thay đổi thể chế thì mới mong quốc tế can thiệp, còn vẫn rụt đầu rụt cổ mong người khác tranh đấu dùm mình thì câu trả lời sẽ là: “Không Bao Giờ!”

FB. NB. Phạm Thành

Hôm nay, 24.1.2019, cả phe đối lập và phe ủng hộ tổng thống Manduro đều xuống đường biểu tình phản đối chế độ xã nghĩa và tổng thống Venezuela – Maduro.

Đây là điều khác hẳn so với các cuộc biểu tình trước đây của dân Venezuela phản đối Maduro và chế độ xã nghĩa.

Đặc biệt: “Ngay trước thềm cuộc biểu tình diễn ra, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence phát đi thông điệp ủng hộ qua một clip bằng tiếng Tây Ban Nha: “Thay mặt cho tổng thống Donal Trump và toàn thể nhân dân Mỹ, hãy cho phép tôi bày tỏ sự ủng hộ không lay chuyển của Hoa Kỳ khi các bạn, nhân dân Venezuela cất lên tiếng nói đòi tự do của mình vào ngày mai. Chúng tôi tuyên bố sát cánh cùng các bạn. Chúng tôi sẽ ở bên các bạn tới khi nền dân chủ được khôi phục và giành lại được sự tự do”. Lời lẽ của ông Pence cho thấy quyết tâm của ông Trump là đạt bằng được mục tiêu xóa bỏ CNXH ở đất nước này như trong bài diễn văn đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào hồi năm ngoái. (trich bài của fb Trần Đình Thu).

Tôi có niềm tin vững chắc rằng, chế độ xã nghĩa của Venezuela sẽ bị xóa xổ cùng với tổng thống Maduro bị lật nhào trong thời gian này.

Có rất nhiều lý do dẫn đến kết quả này. Nhưng lý do rất quan trọng là nước Mỹ đã công khai lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ sự thay đổi này.

Bao giờ thì Mỹ công khai lên tiếng ủng hộ dân Việt Nam vùng lên xóa bỏ xã nghĩa và xóa bỏ cộng sản cầm quyền thì công cuộc đấu tranh của dân Việt Nam cũng sẽ vùng lên mạnh mẽ như dân Venezuela.

Bao giờ đến lượt Việt Nam, nước Mỹ và ngài Trump ơi?

2 comments on “BAO GIỜ ĐẾN LƯỢT MỸ ỦNG HỘ VIỆT NAM?

 1. Không làm gì hết kêu tt trump ủng hộ cái gì?khi nào toàn vn xuống đường như dân nevezula thì sẽ có không những hk mà cả thế giới điều tiếp tay ủng hộ./.

  Like

  • Ok ý kiến của anh.
   Nhưng không cần toàn dân đâu A. Chỉ cần một tổ chức bài bản với vài trăm ngàn dân “Chịu” ra mặt chống lại csVN thui.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s