Foxconn sẽ đặt nhà máy sản xuất màn hình phẳng tại Wisconsin sau cuộc điện đàm với T ổng thống Trump

https://www.sbtn.tv/foxconn-se-dat-nha-may-san-xuat-man-hinh-phang-tai-wisconsin-sau-cuoc-dien-dam-voi-tong-thong-trump/

Foxconn sẽ đặt nhà máy sản xuất màn hình phẳng tại Wisconsin sau cuộc điện đàm với Tổng thống TrumpẢnh: CNN

New York City – Hãng Foxconn vào thứ Sáu (1 tháng 2) cho biết hãng này sẽ duy trì kế hoạch sản xuất màn hình phẳng tại một nhà máy mới ở Wisconsin, sau lời đề nghị của Tổng thống Donald Trump.

Hãng sản xuất điện tử của Đài Loan trước đó đã gây chấn động, khi nói rằng hãng đang cân nhắc hủy bỏ kế hoạch sản xuất, dù vẫn dự định sẽ thuê mướn 13,000 công nhân. Foxconn trước đó đã được các chính quyền địa phương và liên bang hứa sẽ cắt giảm thuế 4 tỷ Mỹ kim để phát triển nhà máy tại Wisconsin.

Trong thông cáo vào thứ Sáu, Foxconn nói rằng sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Terry Gou, hãng này đã quyết định sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch sản xuất như ban đầu. Foxconn nói, quyết định của hãng dựa trên sự đánh giá toàn diện và có hệ thống, để xác định điều thích hợp nhất cho dự án tại Wisconsin.

Tổng thống Trump vào thứ Sáu đã ca ngợi quyết định của Foxconn về việc tiếp tục kế hoạch sản xuất màn hình tại Wisconsin. Tuy nhiên, một số chuyên gia quen thuộc với phong cách hoạt động của Foxconn vẫn tỏ ra nghi ngờ.

Ông Steven Deller, giáo sư kinh tế tại Đại học Wisconsin, đã cười khi nghe tin về quyết định mới của Foxconn, và nhắc lại nhiều dự án nhà máy mà Foxconn đã hứa nhưng sau đó đã không bao giờ xây dựng. Ông Deller nói, Foxconn từng đưa ra các lời hứa tương tự ở Ấn Độ, Brazil, và Pennsylvania nhưng chưa bao giờ giữ lời. Theo ông Deller, thỏa thuận này ngay từ đầu đã hết sức vô lý, vì việc sản xuất màn hình phẳng tại Hoa Kỳ sẽ khiến thiết bị này có chi phí rất cao, không thể cạnh tranh. (Ngô Bảo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s