Mỹ có thể động thủ bắt Maduro trước khi Nga và Iran mang quân tới bảo vệ Cộng Sản Ven ezuela

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1224037

Mỹ có thể động thủ bắt Maduro trước khi Nga và Iran mang quân tới bảo vệ Cộng Sản Venezuela. Mỹ có thể điều động 5000 Thủy Quân Lục Chiến hiện đang ở giáp ranh biên giới Colombia và Venezuela truy bắt nhà độc tài Cộng Sản Maduro. Mỹ sẽ triển khai kế hoạch này nếu các nguồn tin tình báo khẳng định quân viễn chinh của Nga và Iran có thể được đưa tới để tiếp ứng cho Maduro.

Ảnh đặc nhiệm có thể đã tiến sâu vào Venezuela nhằm truy bắt Maduro

Vào sáng 2-2-2019 vùng giáp biên giới Colombia và Venezuela đã phát hiện ít nhất 20 chiếc trực thăng của quân đội Mỹ bay trên bầu trời hướng tiến về Caracas. Điều này càng khẳng định sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia Nam Mỹ này.


Ngoài quân đội thì rất nhiều hàng cứu trợ đã được đưa tới Venezuela. Quân đội Colombia cũng kéo tới biên giới chờ lệnh phát động tấn công Maduro và bảo vệ người biểu tình nếu phe quân đội Maduro nổ súng bắn họ.


Cả Nga và Iran đang có kế hoạch đưa tàu chiến và tàu vận tải lên đường tiếp viện Venezuela. Tình hình sẽ rất căng thẳng nếu như hai đội quân này đặt chân lên đất Venezuela. Mỹ có thể sẽ quyết định ra tay trong vòng 48h để xóa sổ chế độ độc tài cộng sản Maduro.


Tổng thống Mỹ nói đưa quân tiến vào Venezuela là một lựa chọn, đồng thời tiết lộ từng từ chối đề nghị họp của Maduro. “Tôi không muốn nói điều này, nhưng đó chắc chắn là một lựa chọn”, CBS hôm nay dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu khi được hỏi về khả năng Mỹ sẽ đem quân tiêu diệt Maduro.

Trump còn tiết lộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đề nghị họp cách đây vài tháng, nhưng ông đã từ chối. “Tôi quyết định nói không tại thời điểm đó, bởi rất nhiều điều thực sự khủng khiếp đang xảy ra tại Venezuela”

“Đó từng là quốc gia giàu có bậc nhất khu vực và đóng vai trò quan trọng trên thế giới. Giờ đây mọi người chỉ nhìn thấy sự nghèo đói, nỗi đau khổ và những tội ác. Vì vậy các cuộc biểu tình vô cùng lớn đang diễn ra”, Trump nói thêm.


Hãng Reuters ngày 3.2 đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đề xuất bầu cử quốc hội sớm nhằm giải quyết căng thẳng chính trị sau khi cựu Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tuyên bố làm tổng thống. Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Maduro cho biết Quốc hội sẽ thảo luận về việc bầu cử trong năm nay thay vì năm 2020 như dự kiến.

Trong khi đó Liên Minh EU kêu gọi một cuộc họp vào thứ 5 tuần tới về cuộc khủng hoảng Venezuela.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s