CXN _021919_14 096_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề thời sự: THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU SẼ THÀNH CÔNG, NHƯNG VC LẠI SỢ ĐÁI RA QUẦN. (written by ANN, AN Nguyễn post re. US-NKorea Summit)

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=815664995460401&id=100010507245423&comment_id=815684418791792&reply_comment_id=815692985457602&notif_id=1550473880545347&notif_t=feed_comment_reply&ref=notif
xxx

Anh Ngoc Nguyen

9 hrs ·

THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU SẼ THÀNH CÔNG, NHƯNG VC LẠI SỢ ĐÁI RA QUẦN.

Mấy ngày qua sau khi có tin chính thức ông TT Trump của Mỹ và lãnh đạo của Bắc Triều Tiên là Kim Jong Un sẽ gặp nhau tại Hà Nội, Thủ Đô của Việt Nam thì báo chí lề đảng tại xứ này dưới sự chỉ đạo của tuyên giáo không ngừng viết bài PR quảng bá hình ảnh của VN và của đảng Cs ghê quá.
Bên cạnh đó là rất rất nhiều bài viết phân tích những lợi ích mà Vn nói chung hay Vc nói riêng sẽ có được nếu tổ chức cuộc gặp lần thứ hai giữa Trump- Kim của các chuyên gia về kinh tế, chính trị, ngoại giao…ăn lương của đảng.

Thôi thì quảng bá hình ảnh cho VN cũng tốt thôi, vì lâu nay đất nước VN bị mất hình ảnh với thế giới nhiều quá rồi, nhất là du khách tới VN du lịch.
Mất hình ảnh ra sao thì chúng ta ai ai cũng thấy cả.
Còn hình ảnh của VC thì đáng ra đừng nên PR cho chúng làm chi vì chính Vc đã làm mất đi hình ảnh của một đất nước VN xinh đẹp, mến khách qua những chính sách ngu dân, lừa dối thiên hạ, tạo cho dân những thói hư tật xấu…
Vc lãnh đạo đất nước này qua mấy chục năm thì dân Việt đâu có ngửng mặt lên với thiên hạ được đâu.

Thế mà bọn báo chí, bọn chuyên gia Vc này nó vẫn ca tụng ngất trời mây và khẳng định chắc như đinh đóng cột về những lợi ích khi Vn tổ chức tốt cuộc gặp Trump- Kim. Và dĩ nhiên là công lao đầu tiên sẽ là của Đacosa rồi.

Bởi không ưa cái lối tuyên truyền láo khoét, mị dân của báo đảng, của chuyên gia XHCN nên ANN em xin mạn phép viết ra đôi dòng mà bản thân suy nghĩ xung quanh cuộc gặp gỡ Mỹ -Triều này để mọi người cùng xem xét và đánh giá được mất ạ.

Về những điều có lợi thì các bác lên google tìm đọc do có nhiều phân tích rồi, giờ em đi vào một số điểm mà Vc sẽ mất thậm chí là lo lắng tới mức ” Đái ra quần” như tựa đề em đặt cho bài viết này ở trên kia.
Em nói như vậy là vì :

Trước và ngay sau khi có thông tin chính thức cuộc gặp Trump – Un sẽ diễn ra ở VN thì liên tục xuất hiện một số tin tức mà có thể ít ai để ý đến đó là tin Hàn Quốc chấp nhận chi thêm 1 tỷ $ Mỹ mỗi năm để lính Mỹ ở lại Hàn Quốc. Tin Samsung thông báo cho Vc biết sẽ giảm sản lượng vào năm nay ( cụ thể ra sao thì chưa công bố chính thức ). Hay là tin Chính Phủ Vn mà chính xác là ông TT Nguyễn Xuân Phúc đề xuất với Quỹ tiền tệ quốc tế IMF xem xét cho Vn đưa kinh tế ngầm vào GDP… mà kinh tế ngầm là gì thì chắc không ai là không rõ nữa phải không ?
Điểm đáng chú ý là kinh tế ngầm thì lâu nay có ai thống kê được là nó chiếm bao nhiêu % GDP của VN đâu, chỉ nghe Chính Phủ báo cáo là chiếm khoảng 30 % gì đó, và chỉ được đề cập mạnh tới từ tháng 6 năm ngoái sau khi Trump-Kim gặp gỡ thành công tại Singapore tới bây giờ thôi.

Thế thì những tin tức này nó có ảnh hưởng gì tới VC vậy ?

Thứ nhất là tin tức Samsung sẽ giảm sản lượng, có thể 10, 20 hay 50 % chưa biết được. Nhưng theo thống kê thì mấy năm qua samsung nó xuất khẩu tới hơn 50 tỷ $ và chiếm tới 25 % GDP của VN.
Cũng năm vừa rồi sau khi rút khỏi Tc, samsung đã chính thức đặt cửa hàng lớn nhất thế giới của mình tại Ấn Độ, nếu nói samsung giảm sản lượng vì lo ngại không bán được hàng thì sao họ lại mở chi nhánh lớn ở Ấn Độ như vậy cho phí tiền ?
Qua đây cho thấy lý do giảm sản lượng tại Samsung VN không phải là sợ hàng bán không chạy mà nguyên do có lẽ đến từ một nguồn cơn khác.
Thông tin này được đưa ra ngay sau lúc có tin Mỹ-Triều gặp nhau tại Hà Nội, trước khi có tin Trợ Lý của Kim Jong Un đi thị sát nhà máy Samsung ở VN.
Và nếu như Nam -Bắc hàn có sự hòa giải sau bao nhiêu năm chỉa súng vào nhau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công thì Samsung sẽ chuyển dần nhà xưởng về Bắc Hàn, do đó nhà xưởng ở VN bị thu hẹp lại thì sản lượng buộc phải giảm xuống là điều không khó hiểu cho lắm. Tới khi nhân công ở Bắc Hàn đủ năng lực sản xuất thay thế cho VN thì Samsung nó sẽ rút nhanh và rút toàn bộ khỏi VN là chắc chắn, Vc không còn lấy được lý do nhân công rẻ mà níu kéo samsung lại được nữa vì nhân công Bắc Hàn theo tính toán thì còn rẻ hơn VN nhiều, vấ đề văn hóa cũng tương đồng nên sẽ dễ quản lý hơn, vị trí địa lý lại gần nên chi phí cho quản lý cũng giảm …lợi ích rõ ràng là hơn ở VN nhiều. Chưa nói tới tài nguyên khoáng sản ở Bắc Hàn đang rất dồi rào có lợi cho samsung trong quá trình sản xuất hàng điện tử. Vậy thì ngu gì họ không tới Bắc Hàn ?

Samsung rút đi thì GDP của VN sẽ giàm mạnh, xuất khẩu cũng giảm mạnh…thì Vc hết còn vin vào đó để láo lếu được nữa.
Samsung nó giảm 10 % hay 20 % sản lượng thì xuất khẩu của Vn sẽ giảm 5 hay 10 tỷ $. Lúc này từ xuất siêu sẽ thành nhập siêu vì đào đâu ra 5 hay 10 tỷ $ hàng hóa xuất khẩu mà bù đắp vào báo cáo. Samsung giảm sản lượng thì các nhà máy sản xuất phụ kiện trong chuỗi cung ứng của nó buộc cũng phải giảm theo thì con số GDP sẽ giảm mạnh hơn nữa.
Nó rút thì coi như Vc chết chắc rồi vì nhiều thằng sẽ đi theo nó, FDI sẽ chạy sạch vì thấy SS nó đi thì họ cũng đâm ra quan ngai vì lý do thiếu an toàn nên Vc sẽ không kìm chân họ nỗi đâu.
Sau đó là hằng 100 nghìn, hàng triệu công nhân thất nghiệp, gây áp lực lên an sinh xã hội. Vc sẽ rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì quỹ BHXH có còn tiền để thanh toán cho nhân công thất nghiệp không ?

Thứ 2 vì sợ SS nó rút từ từ rồi sau đó rút sạch nên Chính Phủ của ông Phúc đang nhột và hoảng loạn vì tình trạng ngân sách đã kiệt quệ rồi, hết dư địa để tăng trưởng rồi. Chỉ vin vào FDI với lượng hàng hóa xuất khẩu chiếm 70 %…mà giờ họ giảm sản lượng, rút đi thì lấy gì mà mị dân, lấy gì mà viết báo cáo đây ?
Do đó Vc đã đề xuất IMF chấp nhận cho Vc mang kinh tế ngầm vào tính GDP để đến khi muốn mị dân thì chỉ cần nói là GDP năm 2019 này tăng trưởng 7,5 hay 8 %…trong đó kinh tế ngầm chiếm 30 hay 50 % GDP của cả nước, bla blu.

Thứ 3 nữa là vì sao Hàn Quốc lại đưa ra đề xuất chi 1 tỷ $ cho quân Mỹ ở lại, và Người của Kim lại đi thăm Samsung khi sang VN trước khi Kim đến ?

Từ tháng 6 năm 2018 tới giờ sau lần gặp đầu tiên giữa Trump và Kim, chúng ta thấy họ Kim ngoan hẳn, bên cạnh là cuộc gặp gỡ Liên Triều được cho là thành công tốt đẹp. 2 miền triều tiên có nhiều thỏa thuận hơn về kinh tế…qua đây cho chúng ta thấy và tiên đoán được là vấn đề Mỹ -Hàn- Triều đã được giải quyết ổn thỏa.
Lần gặp này ở VN có thể chỉ là cái cớ để hợp lý hóa mọi vấn đề đã được thỏa thuận. Do đó Hàn Quốc mới chi thêm 1 tỷ $ giữ quân Mỹ lại không phải bảo vệ Nam Hàn do đe dọa tới từ Bắc Hàn nếu thượng đỉnh lần này thành công xoay quanh vấn đề giải giáp hạt nhân của Bắc Hàn. Mag Nam Hàn bỏ ra 1 tỷ $ để bảo vệ cho cả hai miền Triều Tiên trước sức ép sẽ tới từ TC. Nam Hàn bỏ tiền để bảo vệ samsung khi sam sung mở ở Bắc Hàn ( nhớ năm ngoái có một lãnh đạo cấp cao của samsung tiết lộ phía Hàn Quốc dùng áp lực chính trị lên samsung để họ đầu tư ở Bắc Triều Tiên. Và bây giờ Samsung quyết định rút từ từ khỏi VN thì có nghĩa mọi vấn đề đã được an bài ).
Samsung tới Bắc Hàn với nhiều ưu đãi , chi phí sản xuất giảm thì lợi nhuận chắc chắn sẽ tăng lên nhiều, nên việc Ss và Chính Phủ Nam Hàn chia nhau trả 1 tỷ để giữ lính Mỹ ở lại thì nó quá là đơn giản rồi…
Phía Bắc Hàn nếu không đồng ý cho Samsung tới Bắc Hàn thì người của Kim đâu cần mất công đi thị sát samsung VN làm gì cho tốn thời gian phải không ?

Qua 3 ý em vừa đề cập tới thì chúng ta có thể thấy được nếu như cuộc gặp Trump-Kim thành công tốt đẹp ( dù chỉ là tượng trưng thôi ) thì bao nhiêu áp lực và khó khăn sẽ ập lên đầu VC, thế mà báo chí Vc không một lần dám phân tích hay đề cập tới.

Hay Vc đang xón đái ra quần và tìm cách đối phó nên im lặng không đề cập tới vì sợ dân VN và nhà đầu tư ngoại họ hoang mang tháo chạy ?

ANN 18/02/2019

Image may contain: 1 person

132You, Liên Trương, Minh Ho and 129 others
52 Comments56 Shares

Like

CommentShare

3 comments on “CXN _021919_14 096_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề thời sự: THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU SẼ THÀNH CÔNG, NHƯNG VC LẠI SỢ ĐÁI RA QUẦN. (written by ANN, AN Nguyễn post re. US-NKorea Summit)

 1. Nếu chúng ta nhìn kỹ thì sẽ thấy nước cờ rất cao siêu của Trump đối phó với cnxh và cs. Trước khi họp thượng đỉnh lần 2 với chú Ủn vào ngày 27-28 tại HN, Trump sẽ có bài phát biểu rất quan trọng về Venezuela vào hôm nay 19-2 theo giờ VN, nếu tổng thống Venezuela Maduro ngoan cố không mở cửa biên giới (ngày cuối cùng 23-2) để hàng viện trợ thế giới cứu trợ cho người dân Venezuela thì Mỹ chắc chắn sẽ can thiệp bằng quân sự và cái chết của Maduro chắc không khác gì nhà độc tài Gaddafi. Mặt khác Trump cũng cảnh cáo các nước cs còn lại trên thế giới hãy biết khôn ngoan nếu không tiến tới 1 nước dân chủ, đặc biệt Bắc Hàn ,Trump không ngại răn đe , chú Jun hãy từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu không muốn 1 đất nước thứ 2 Venezuela tiếp theo. Có thể nói tuần lễ cuối tháng 2 từ ngày 23-2 đến 1-3, cả thế giới sẽ có 1 tuần lễ rất quan trọng đổi thay chứng kiến 3 sự kiện : Maduro thoái vị tổng thống ở Venezuela hoặc sẽ có cái chết như Gaddafi, thứ hai cuộc họp thượng đỉnh lần 2 giữa Mỹ và Bắc Hàn, nếu Bắc Hàn quy phục Mỹ thì csvn và trung cộng sẽ tan rã và sụp đổ nhanh chóng trong tương lai gần. Và sau cùng cuộc đàm phán thuế trade war với trung cộng không có kết quả thì Trump sẽ đánh thuế lên 25% bắt đầu vào 1-3.

  Like

 2. TRỞ VỀ NHÀ !!!
  ._.
  + Đại Bàng : Ê , Heo lít-tô(little) chú mày phải kềm chế cái thú vui ỦI ỦI khi tới xứ Vịt-plus nhé !? Không khéo ‘Đất trong nước Sông’ ở đó nó Ngâm Dấm Cái Mõm chú mày đấy…
  – Lợn (Kim) : Lão Bạch kim cứ khéo lo ‘bò trắng răng’, nhưng cũng cám ơn những lời ân cần thật hài của Ông ! Bạch tôi muốn gặp Lão ở xú Vịt-plus để gởi thông điệp Mời Gọi Anh Em dòng tộc cật ruột (làm ăn xa do thiếu đất đai ..) trở về Đất Nhà của Tổ Tông mà làm ăn ..
  + Đại Bàng : Hiểu ! Nhưng bọn Vịt vừa mừng rung rinh cuộc ‘TÁM HỘT NHƯN’ này vừa run thót d..ái vì cái vụ TRỞ VỀ Đất Nhà của chú mày đấy !
  – Lợn (Kim) : Cám Ơn Lão Bạch kim ! Nhờ gặp Ông mà Bạch tôi mới hiểu được từ KINH (Bang) TẾ (Thế) là number one..!

  Like

 3. Những gì sẽ xẩy ra sau ngày 1/3/19 trước mắt tt trump phải đập cho con quái thai maduro banh cang,dập luôn cái con quái thai cu ba tơ tả,nhiệm vụ kế tiếp của tt trump để có kết quả nước mỹ là số1,tt trum thúc đẩy đài loan tuyên bố độc lập,chọc cho tập tàu chó nổi điên làm càng với đài loan . Đúng như phương án của tt trump và đồng minh đã đề ra, để mà xẻ thịt con mồi quái thai xhcn tc ra thành nhiều mãnh,lúc này con lật đặt quái thai chxhcnvn có đổi màu cũng khó tồn tại với nhân dân vn.100% vòng 4 đàm phán thượng mỹ-trung cộng sẽ không có kết quả tốt, bỡi hk buộc tc phải đáp ứng ngừng mọi hành vi ăn cắp sở hữu trí tuệ mói nói chuyện tiếp theo,tc chấp nhận ăn không cắp sở hữu trí tuệ theo đòi hỏi của hk đồng nghĩa mọi lĩnh vực sản xuất của tc phải đóng cửa,xem ra nếu tc manh động bằng vũ lực quân sự ở biển đông,hay đáp ứng các yêu cầu của hk đòi hỏi,tc có chọn con đường nào cũng bị hk đẩy tc vào nghĩa địa./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s