CXN _022119_14 101_ Trân trọng giới thiệu một bài viết của một bạn trẻ Anh Ngọc Nguyễn về vấn đề Hiện tượng suy trầm đang diễn ra: SUY TRẦM KINH TẾ ĐANG DIỄN RA NGÀY CÀNG TRẦM TRỌNG KHI SỨC MUA CỦA DÂN NGÀY CÀNG SỤT GIẢM ? (written by ANN, AN Nguyễn post re. recession in progress via purchasing power)

 

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx

https://www.facebook.com/100010507245423/posts/816219398738294/?app=fbl
xxx

Anh Ngoc Nguyen

February 19 at 4:27 PM ·

SUY TRẦM KINH TẾ ĐANG DIỄN RA NGÀY CÀNG TRẦM TRỌNG KHI SỨC MUA CỦA DÂN NGÀY CÀNG SỤT GIẢM ?

Các siêu thị điện máy móc nối với những cánh tay nối dài của bọn NHTM là những tổ chức cho vay tài chính tiêu dùng để hút máu người dân.

Hình thức mua hàng trả góp du nhập vào VN mấy năm nay, thời gian đầu khá là hot vì lợi nhuận cao do lãi suất nếu tính đủ có khi lên tới 50 hay 70 %/năm.

Trước đây em có một bài viết về việc này rồi, bài trôi khá lâu rồi nên chưa tìm lại được.

Như mọi người đều đã biết là NH móc nối với bọn siêu thị bán hàng trả góp ồ ạt, người dân VN do nhu cầu mua sắm hàng hóa bởi thiếu thốn lâu nay nên mặc sức mua mà ít khi để ý tới túi tiền của mình do tâm lý thích khoe mẻ với người thân, bạn bè, chòm xóm…nên cứ mua về để đó rồi sau đi làm kiếm tiền trả sau, do trả hằng tháng một ít nên chưa bận tâm đến lãi suất là bao nhiêu %.

Do đó năm 2016, 2017 và nửa đầu năm 2018 sức mua của người dân tăng rất đáng kể, Ngân Hàng lợi nhuận rất cao khi cho vay tiêu dùng theo hình thức hỗ trợ trả góp khi người dân được sự bảo lãnh của cty cho vay tài chính, hình thức đơn giản nên tín dụng tăng trưởng nóng.
Chính Cấn Văn Lực của BIDV ( hay của NH nào đó không rõ lắm ) nhìn thấy khoản lợi nhuận khá cao nếu tăng tín dụng để cho vay tiêu dùng vì lãi suất quá lớn như nói ở trên. CVL đã xúi Phúc Rỗng in tiền để kích cầu tiêu dùng tăng GDP giả tạo và trúng tâm lý thích PR thành tích cá nhân của lão Phúc nên lão mới chỉ đạo tăng trưởnh tín dụng trên 20 %. ( thực tế là 18,2% ) năm 2017.

Hậu quả của việc này làm nhập siêu tăng mạnh hơn, tín dụng tăng quá cao làm tiền VNĐ mất giá, và bây giờ sau độ trễ 1 năm nó đang phát huy mạnh mẽ. Bây giờ Phúc ta đang lo sốt vó vì lạm phát thực tăng cao, tỷ giá tăng, lãi suất tăng…

Còn người dân sau khi mua sắm đủ nhu cầu và trong quá trình thanh toán cho cty tín dụng thấy mình bị cắt lãi quá cao nên giờ nhu cầu mua sắm phải giảm xuống.
Mặt khác sau tết thì hàng hóa nhu yếu phẩm tăng trung bình 20 tới 50 % cũng làm túi tiền và nhu cầu xa xỉ của dân giảm xuống, bởi vậy hàng hóa khó bán không có gì lạ.

Điện thoại, tivi…còn ế nói gì tới BĐS ?

Lạm phát tăng, tỷ giá tăng, lãi suất tăng…làm sức mua của người dân giảm bên cạnh nhu cầu giảm có phải là suy trầm đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ không ?

Dn sẽ đóng cửa ngày càng nhiều vì sức mua giảm trong lúc thị trường nội lại bị DN ngoại chiếm mất rồi. Thất nghiệp vì vậy sẽ cũng gia tăng tạo áp lực lên BHXH, thu ngân sách…

Để xem anh Phúc rỗng làm gì để có được GDP tăng trưởng 7% năm nay và những năm sau ?

P/s: suy trầm kinh tế diễn ra năm 2011 kéo dài tới năm 2015. Lúc đó còn DNNN để bán, còn cảng biển, đất đai…để bán.
Giờ thì đã hết sạch sành sanh rồi, để xem anh Phúc xoay trở ra sao.
In tiền ư, chắc sẽ là giải pháp cuối cùng và duy nhata mà Vc có thể nghĩ ra tới lúc này bởi không còn dư đại nào cho tăng trưởng nữa rồi.

vndttq2018.com

Hàng điện máy đồng loạt giảm giá sau Tết, người mua vẫn thưa thớt

55You, Nam Viet, Liên Trương and 52 others
8 Comments14 Shares

Like

CommentShare

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s