Mỹ rút hết nhân viên ngoại giao ra khỏi Venezuela

https://www.voatiengviet.com/a/my-rut-het-nhan-vien-ngoai-giao-khoi-venezuela/4825386.html

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Caracas, Venezuela.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Caracas, Venezuela.

Hoa Kỳ sẽ rút tất cả các nhân viên ngoại giao còn lại khỏi Venezuela trong tuần này do tình hình xấu đi sau nhiều tháng bất ổn chính trị, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết vào cuối ngày thứ Hai 11/3.

Hãng tin Reuters trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết “Quyết định rút hết nhân viên ngoại giao này cho thấy tình hình ở Venezuela đang xấu đi, cũng như kết luận rằng sự hiện diện của nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ tại đại sứ quán ở đây đã trở thành một hạn chế đối với chính sách của Hoa Kỳ.”

Trước đó vào ngày 24/1, Washington ra quyết định rút tất cả thân nhân của nhân viên ngoại giao và giảm nhân viên đại sứ quán xuống mức tối thiểu do tình trạng bất ổn trong cuộc bầu cử tổng thống của Venezuela.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ không cho biết thông tin chi tiết hoặc đưa ra thời hạn cuối phải rút khỏi đại sứ quán ở thủ đô Caracas.

Hôm 11/3, Quốc hội Venezuela tuyên bố “tình trạng báo động” do mất điện kéo dài năm ngày, đã làm tê liệt nước này và khiến hàng triệu người dân phải vật lộn để tìm thức ăn và nước uống.

Hôm 11/3, Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez lên truyền hình cho biết Venezuela sẽ đình chỉ các hoạt động kinh doanh và đóng cửa trường học vào 12/3 do mất điện.

Việc mất điện đã làm tăng thêm sự bất mãn ở một quốc gia đang bị lạm phát phi mã và khủng hoảng chính trị trầm trọng sau khi ông Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập, tuyên bố làm tổng thống lâm thời vào tháng 1 và nói rằng việc Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử vào năm 2018 là một vụ lừa đảo.

One comment on “Mỹ rút hết nhân viên ngoại giao ra khỏi Venezuela

 1. + “Di Tản Dân Dả”(tránh việc bị khủng bố bắt làm con tin ) ra khỏi vùng chiến sự đến nơi an toàn để loại trừ những Thương Vong hay Tổn Thất không cần thiết ..
  + Hoa Kỳ lánh mặt để cho người dân Venezuela BÓP GỎI hoặc CHIÊN XÀO con MA-ĐÚ-RỒ với CON-NGỢM-XẨM-HÔI (CNXH)..
  + Coi như ‘Dĩa Gỏi Caracas ‘ bi giờ gồm TỨ QUÁI(vật) :
  “ MA-ĐÚ-RỒ , CÚ-BÀ , CON-NGỢM-XẨM-HÔI & CẨU-NGA-XÀO-HÀNH” (CNXH) , cho
  Chúng Nó Xuống Hang (CNXH) mà đú đởn với nhau…!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s