CXN _040119_14 178_ LUẬN VỀ NGUYỄN VĂN THIỆU, (56) KISSINGER ĐÀNH PHẢI GIAO MIỀN NAM CHO HÀ NỘ I

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

LUẬN VỀ NGUYỄN VĂN THIỆU, (56) KISSINGER ĐÀNH PHẢI GIAO MIỀN NAM CHO HÀ NỘI
Bùi Anh Trinh
Kissinger cũng sẽ bị án như Nixon
Tờ mật ước Richard Nixon – Phạm Văn Đồng do chính tay Kissinger thảo và thỏa thuận với đối phương cho nên nếu Nixon ra tòa thì Kissnger cũng phải ra theo, và mức án cho ông cũng không nhẹ. Chính vì vậy mà sau này ( 1981 ) Kissinger đã điều đình với Quốc hội Mỹ và Quốc hội đã chấp thuận Kissinger giao tất cả hồ sơ mật trong những ngày Kissinger còn tại chức cho Quốc hội Mỹ và QH chỉ được đưa các hồ sơ đó ra công chúng sau khi Kissinger chết được 5 năm.
Giới nghiên cứu chính trị quốc tế khá ngạc nhiên cho điều kiện oái ăm của Kissinger, và họ càng ngạc nhiên hơn nữa khi Quốc hội Mỹ ra một đạo luật chấp nhận điều kiện của Kissinger. Các nhà tiên tri quốc tế bèn hè nhau đoán thử xem chuyện gì vậy ? Tuy có rất nhiều lời đoán mò, nhưng tất cả đều đồng một chiều hướng cho rằng cái mốc thời gian sau khi Kissinger chết là để cho ông ta khỏi phải ra tòa. Sau khi Kissinger chết, những người có dính líu chỉ cần đổ hết cho Kissinger là xong chuyện.
Cho tới nay không biết có bao nhiêu chuyện khiến cho Kissinger có thể phải ra tòa, nhưng riêng mật ước Nixon- Phạm Văn Đồng cũng đủ đưa Kissinger ra tòa bất cứ lúc nào nếu ông ta còn sống.
Vì chuyện “làm lén” này mà Kissinger và Lê Đức Thọ trở thành một đôi bạn thiết. Cho nên khi Nixon không thực hiện được các lời cam kết đã ghi trong mật ước thì Kissinger đã nhờ Lê Đức Thọ thuyết phục Hà Nội đừng đưa bản mật ước đó ra. Đồng thời ông cũng thuyết phục Lê Đức Thọ hãy vì nguyện vọng hòa bình của thế giới mà đừng làm vỡ lỡ chuyện ký kết mật ước, trong khi đó ông và Nixon sẽ hết sức cố gắng để cho Hiệp định Paris ( Mật ước 1-2-1973 ) được thực sự thi hành.
Tháng 8 năm 1973 Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình tại Na Uy quyết định trao giải thưởng Nobel Hòa Bình cho Kissinger do thành tích làm dịu căng thẳng của chiến tranh lạnh và mở đường cho một kế hoạch chung sống hòa bình. Thế giới đã không ngạc nhiên vì ai cũng thừa nhận công lao của Kissinger trong hai cái bắt tay với Bắc Kinh và Mạc Tư Khoa.
Nhưng trước đó Kissinger đã ngầm vận động với Ủy ban trao giải, đề nghị chia một nửa giải cho Lê Đức Thọ. Kissinger làm việc này để ngầm biểu tỏ sự tri ân của ông đối với công lao của Lê Đức Thọ vì công cuộc mưu tìm hòa bình cho chiến tranh Việt Nam. Ngoài ra ông cũng ngầm báo cho Thọ biết rằng ông đang thực tâm cố gắng thực hiện cho bằng được những điều cam kết trong mật ước.
Hai tháng sau, tháng 10 năm 1973 ông Lê Đức Thọ loan báo từ chối giải thưởng Nobel Hòa Bình 1973 bởi vì “Đất nước của chúng tôi chưa thực sự Hòa Bình”. Nghĩa là ông hy sinh vinh dự của ông để nhắc nhở Nixon rằng mật ước chưa được thi hành.
Trong thời điểm đó ( tháng 10-1973 ) lại xảy ra chiến tranh Trung Đông và Mỹ phải dồn hết ngân khoản quốc phòng cho chiến tranh Trung Đông. Do đó Lê Đức Thọ, và cả Kissinger , đã mơ hồ thấy trước mật ước sẽ không thành và Nixon sẽ phải ra đi để giữ trọn lời hứa với Hà Nội và cả Nguyễn Văn Thiệu.
Thời đó thế giới bên ngoài khá ngạc nhiên về chuyện Lê Đức Thọ được chia giải thưởng Nobel với Kissinger trong khi ông ta không có một thành tích nào chứng tỏ là người yêu chuộng hòa bình. Người ta đoán mò là chính phủ Mỹ đã ngầm vận động trao giải cho Thọ để Hà Nội thi hành nghiêm chỉnh Hiệp định Paris 1973.
Kissinger sửa lại sai lầm của ông ta và Nixon
Thời hạn 60 ngày đã trôi qua nhưng Nixon không thi hành được một mục nào trong 7 mục của tờ mật ước. Nếu Hà Nội không thông cảm thì họ có thể đưa tờ mật ước đó ra để buộc Mỹ phải công khai thi hành. Tuy nhiên nếu như vậy thì Hà Nội sẽ khó sống vì phải đối mặt với cả 3 kẻ tráo trở mạnh nhất thế giới là LX,TQ và Mỹ. Vì vậy mà Hà Nội đành phải nén lại cho tới tháng 11-1973.
Đến ngày 6 -11-1973 Hà Nội xua xe tăng và 1 sư đoàn BB tấn công đồn Bu Prang, công khai xé bỏ hiệp định Paris. Kissinger hẹn gặp Lê Đức Thọ tại Paris vào ngày 20-11-1973. Không biết Kissinger nói gì nhưng tài liệu của Bộ Ngoại giao HK ghi lại rằng Lê Đức Thọ nói ông sẽ trình lại với Hà Nội bởi vì việc này ngoài thẩm quyền của ông. ( Có lẽ Kissinger đã xin khất lại lời hứa vì đã xảy ra chiến tranh Trung Đông vào tháng 10-73 )
Ngày 5-7-1974 Quốc hội Mỹ ra đạo luật cắt giảm viện trợ quân sự cho VNCH trong tài khóa 74-75 xuống còn dưới 1 tỉ đô la, nghĩa là chấp nhận cho VNCH sụp đổ, 5 ngày sau Nixon tuyên bố từ chức. Rồi 9 ngày sau khi Nixon từ chức, Quốc Hội HK biểu quyết chung cuộc ngân sách 74-75 cho VNCH là 700 triệu thay vì 1 tỉ.
Cùng ngày đó tại Hà Nội, Lê Duẫn ra lệnh cho Tướng Hoàng Văn Thái lên kế hoạch đánh chiếm Miền Nam. Nghĩa là Lê Duẫn hiểu Hiệp định Paris 1973 và mật ước Nixon – Phạm Văn Đồng đã bị phá sản, giờ đây Kissinger chỉ có thể giúp HN chiếm lấy Miền Nam để bù lại việc HN chịu ký kết Hiệp định Paris mà không nhận lại được một chút gì như Kissinger và Nixon đã từng hứa hẹn trên giấy trắng mực đen.
Hai kẻ tội đồ của dân tộc Hoa Kỳ?
Một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ năm 1981, cho phép hồ sơ làm việc của Kissinger được tiếp tục bảo mật cho đến 5 năm sau khi Kissinger chết, điều này xác định Kissinger đã trở thành tội đồ của dân tộc Hoa Kỳ khi ông ta và Nixon qua mặt Quốc hội lén cho Hà Nội hồi chánh. Lẽ ra nếu ngày đó Nixon và Kissinger bắt Hà Nội đầu hàng thì cái chết của 58.000 thanh niên HK tại VN có một ý nghĩa vô cùng cao đẹp đối với nhân dân VN và toàn thế giới.
Thế nhưng quyết định lén lút của Nixon đã khiến cho cuộc tháo chạy của Mỹ vào năm 1975 trở thành một hình ảnh nhuc nhã chưa từng có trong lịch sử 200 năm lập quốc của Mỹ. Hơn thế nữa, vết thương chiến tranh Việt Nam đã đưa đến một sự phân hóa trầm trọng trong nội bộ nhân dân Mỹ. Và uy tín của Mỹ đối với thế giới bị hạ thấp ngang với mặt đất. Kể từ đó hình ảnh người hùng Mỹ biến dạng thành một tên lái buôn chỉ biết có đồng tiền, không nhân nghĩa và không còn lý tưởng.
Nếu ngày đó Hà Nội kéo cờ trắng như Võ Nguyên Giáp đã khẳng định thì Nixon và Kissinger trở thành nhân vật bất tử đối với nhân dân HK và toàn thế giới. Nước Mỹ mãi mãi là hình ảnh đẹp trong tâm tư của những người yêu chuộng tự do và công bình trên thế giới. Có lẽ thế giới Cọng sản sẽ nhanh chóng sụp đổ trong những năm 1970 chứ không phải đợi đến hai 20 năm sau. Dĩ nhiên những người được hưởng lợi nhiều nhất trong quyết định này sẽ là nhân dân hai miền Nam Bắc Việt Nam.
Có phải trong một chớp mắt thiếu suy xét, hai người anh hùng đã trở thành hai kẻ tội đồ ? Hoàn toàn không phải như vậy, Nixon và Kissinger là hai con cáo già có thần kinh bằng thép chứ không phải là người thường. Họ thừa hiểu rằng họ không thể nào là anh hùng một khi Hà Nội bị đánh gục trong tư thế đã bị LX và TQ trói tay.
Hoa Kỳ chỉ thực sự chiến thắng và Nixon, Kissinger chỉ thực sự trở thành anh hùng nếu như ngày đó CIA cho họ biết là quân CSVN đã chết hết trong trận Mậu Thân, đã thất bại nặng nề trong trận Hạ Lào, và không thể nào chiến thắng quân VNCH cho dù họ có xe tăng và vũ khí tối tân trong trận Mùa Hè 1972; sau trận đó thì Miền Bắc chỉ còn một trời đàn bà góa.
Một khi nhận được những tin tức như vậy thì Nixon nhanh chóng thẳng tay với HN mà không cần nhờ vả TQ hay LX. Nhưng đáng tiếc là CIA đã đưa về Washington những tin tức hoàn toàn trái ngược, những tin tức này thu thập được từ báo chí và đài phát thanh của Hà Nội.
Sau này những nhà nghiên cứu sử đã có nhiều bằng chứng để có thể khẳng định rằng ngày đó Nixon và Kissinger đã nhận được tín hiệu đầu hàng của Hà Nội. Nhưng không ai giải thích nổi tại sao Nixon và Kissinger lại quyết định bưng bít sự kiện này. Và người ta chờ đợi cái ngày 5 năm sau khi Kissinger chết.
Không cần phải đợi tới ngày Kissinger chết, mật ước Nixon – Phạm Văn Đồng đã giải thích hết rồi.
BÙI ANH TRINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s