Google Cho Phép Người Dùng Mua Vàng Ngay Trên Điện Thoại

https://nguoivietphone.com/a10467/google-cho-phep-nguoi-dung-mua-vang-ngay-tren-dien-thoai Google

Google Cho Phép Người Dùng Mua Vàng Ngay Trên Điện Thoại
Được ra mắt lần đầu vào năm 2015 với tên gọi Android Pay, dịch vụ thanh toán trực tuyến của Google đã được đổi tên thành Google Pay và đã có những bước phát triển nhất định. Nền tảng hiện cũng đã hỗ trợ thanh toán tại một số quốc gia. Khoảng đầu tháng 04/2019, tại Ấn Độ, Google Pay đã chính thức cho phép người dùng có thể mua vàng, thậm chí bán vàng trực tiếp trên smartphone.

Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.

Cách thức giao dịch cũng khá đơn giản, tương tự như khi giao dịch với các tiền điện tử khác, người dùng chỉ cần nhập vào số vàng cần mua dưới dạng tiền tệ RS (rupees), ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi sang khối lượng vàng tương ứng với số tiền đã nhập. Sau khi giao dịch thành công, lượng vàng sẽ được lưu trữ trong một kho bảo mật dưới tên của người mua. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để bán vàng với mức giá được cập nhật liên tục theo thị trường.

Đây là một trong những bước đi thông minh của Google khi hãng đang cố gắng đáp ứng các nhu cầu của người dùng tại các thị trường khác nhau, đặc biệt là tìm cách liên kết với những đối tác trong nước để tìm kiếm lợi nhuận.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s