Truyền thông Việt Nam đồng loạt loan tin về ông Nguyễn Phú Trọng

https://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/truyen-thong-viet-nam-dong-loat-loan-tin-ve-ong-nguyen-phu-trong/

April 18, 2019

Tin tức về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội tại Việt Nam. (Hình: Reuters)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sau nhiều ngày im lặng, hôm Thứ Năm, 18 Tháng Tư, hàng loạt các báo tại Việt Nam đồng loạt loan tin ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN, “gửi điện mừng” tới lãnh đạo Bắc Hàn.

Sự kiện này diễn ra đúng bốn ngày sau khi mạng xã hội và truyền thông ở hải ngoại loan tin về việc ông Nguyễn Phú Trọng phải vào cấp cứu ở Bệnh Viện Kiên Giang, sau đó đưa lên Bệnh Viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn rồi Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 ở Hà Nội.

Một nguồn tin giống nhau từ Thông Tấn Xã Việt Nam, đến các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Dân Trí, VOV, Tiền Phong… cho biết: “Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Chủ Tịch Ủy Ban Thường Vụ Hội Nghị Nhân Dân Tối Cao Bắc Hàn Choe Ryong Hae.”

Ngoài ông Trọng, các bản tin này còn cho biết, “Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện mừng” tới các lãnh đạo khác của Bắc Hàn.

Những ngày vừa qua, tin tức về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng là một trong những thông tin được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

Bắt nguồn từ tin trên Facebook của Lê Nguyễn Hương Trà, tức Cô Gái Đồ Long, vào ngày 14 Tháng Tư khi Facebooker này loan tin ông Nguyễn Phú Trọng vào cấp cứu ở Khoa Nội B, Bệnh Viện Đa Khoa Kiên Giang. Sau đó, lúc 3 giờ 35 phút chiều, đưa lên Sài Gòn bằng máy bay đến Tân Sơn Nhất rồi vào cấp cứu tại Bệnh Viện Chợ Rẫy.

Facebooker này vào cuối ngày 15 Tháng Tư cho hay, ông Nguyễn Phú Trọng “đã tỉnh và ăn cháo.

Sau đó Facebooker này cập nhật: “15:30: chiều 16.4, chuyển về Hà Nội. 18:15 ngày 16.4: Bệnh viện TW Quân Đội 108, Hà Nội.”

Tin tức này sau đó lan truyền chóng mặt và gây chấn động trên mạng xã hội, trong lúc truyền thông Việt Nam hoàn toàn không lên tiếng.

Trước đó, truyền thông do nhà nước quản lý tại Việt Nam đăng tin, hình ảnh và video clip tường thuật “chuyến thăm và làm việc” của ông Nguyễn Phú Trọng trong hai ngày 13 và 14 Tháng Tư tại tỉnh Kiên Giang, nơi ông Nguyễn Thanh Nghị là con trai cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, làm bí thư tỉnh ủy. (C.T)

7 comments on “Truyền thông Việt Nam đồng loạt loan tin về ông Nguyễn Phú Trọng

 1. Hihihi dư luận,công luận trong và ngoài nước điều ăn tin fakenew của trọng lú,đây chỉ là chiêu cọp vào hàng rình đối thủ muốn gì của của trọng lú? Với cs dù cn hay cb chúng diệt nhau vì quyền độc tôn thống trị để hút máu muôn dân làm giàu,vì vậy đừng nghĩ rằng cb thì thân tàu,cn thì thân phương tây,muốn cho dân cho nước thoát khỏi thãm họa do csvc lú gây ra thì toàn dân vn phải hết lú,thì còn đất đâu để bọn lú tiếp tục đè đầu muôn dân để hại dân bán nước.
  Cả tuần nay bị tường lữa csvc bịt kín mọi lối vào bực cả mình,không nói được gì trước tin fakenew lú đột tử ở kiên giang được đưa tin đầy trên Facebook và YouTube,lú giả đột tử .
  -1 là tránh trần nhật vượng sau khi trần nhật vũ bị tó,
  -2 kế đến là tránh trã lời vụ thua kiện Trịnh Vĩnh bình trước nhân dân.
  -3 để các trí thữc yêu cầu không giao đường cao tốc bn cho tc làm.
  4-cố tình vào hang nghỉ ngơi để xem tay chân 3x lên đồng sau đó lú sẻ xuất hiện để hốt gọn.
  Còn nếu lú bị đột tử thật thì tại sao các báo chí truyền thông qt không có Thông tin,khi mà phóng viên qt có mặt khắp nơi trên đất nước vn?hãy nhớ vụ lú vắng mặt chính trường vn trước khi tđq về với đất,và vụ lú sang Singapore chữa bịnh đều là fakenew./.

  Like

  • Óc bã đậu, lôi đâu ra có kế sách mỹ mãn hỡi bạn hiền!!!!, chúng luôn chỉ giỏi bị xúi dại mà thôi bạn Nam Bộ ạt.

   Like

 2. Hãy chờ xem ngày 24/4/19 Trọng lú có đi Tàu không thì mới rõ. Bọn csvn dùng kế ” tương kế tựu kế”. không ai che dấu được sự thật nếu Trọng lú bị đột quị. Hãy chờ xem.

  Like

  • Hắn chỉ là rác rưỡi trong bộ chính trị vncs mà thôi…. Muốn ngã thì quá muộn rồi bạn hiền…. !!!!

   Like

 3. Tuổi của thằng Trọng lú cũng rất dễ bị tai biến mạch máu não. Đã bị rồi thì rất khó hồi phục bình thường để làm việc. Như vậy coi như bị chết.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s