Thấy gì qua việc TBT Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trở lai?

http://www.rfavietnam.com/node/5349

Thứ Ba, 05/14/2019 – 12:59 — Kami

60353631_1946932712079640_259295267377905664_o.jpg
Thấy gì qua việc TBT Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trở lại?

Vào chiều muộn Thứ Ba, ngày 14/05/2019, đồng loạt báo chí nhà nước đưa tin “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt”. Đây là một tin tức được dư luận hết sức quan tâm, vì Tổng BT Trọng đã biệt vô âm tín kể từ ngày 14/4/2019, tại tỉnh Kiên Giang trong một chuyến thăm và làm việc.

Trong vòng trọn một tháng vừa qua, vấn đề sức khỏe của ông Trọng sống chết ra sao, là chủ đề được dư luận xã hội quan tâm hàng đầu. Sự hoài nghi của dư luận xã hội khi đó có nhiều đồn đoán khác nhau khi cho rằng, ông Trọng bị đột quỵ, xuất huyết mạch máu não, thậm chí là hôn mê v.v…, kể cả đã chết.

Giữa bão tin đồn đó, thì việc ông Trọng với vai trò là Trưởng Ban Lễ tang cấp Nhà nước vắng mặt trong lễ quốc tang của nguyên Chủ tịch Nước, Đại tướng Lê Đức Anh, trong lúc vẫn có các thông tin về hoạt động đối ngoại trong vai trò của Chủ tịch hay Tổng Bí thư. Điều đó càng làm cho người ta tin rằng, ông Nguyễn Phú Trọng đang mắc bạo bệnh như trường hợp các ông Nguyễn Bá Thanh hay Trần Đại Quang trước đây.

Trước đây ít ngày, cây bút tín hiệu Hồng Hà đã có một bài viết trên trang FB cá nhân, khẳng định Tổng BT Nguyễn Phú Trọng sẽ tham dự và đọc diễn văn khai mạc Hội nghị ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN khóa 10. Được biết, Hội nghị Trung ương 10 sẽ khai mạc ngày 16/5 và kết thúc ngày 18/5/2019. Khi thông tin của nhà báo Hồng Hà được đưa ra, số đông những người quan tâm đến tin tức nội chính hoài nghi và không tin tưởng. Song đến hôm nay cho thấy thông tin ấy đã trở thành sự thực.

Việc xuất hiện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong một cuộc họp lãnh đạo cùng với 4 cán bộ chủ chốt, gồm các các ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; ông Nguyễn Văn Nên – bí thư Trung ương Đảng, chánh Văn phòng Trung ương Đảng. Điều này đã phá tan mọi đồn đoán về tình hình sức khỏe của người đứng đầu đảng và nhà nước. Và sự xuất hiện lần này cũng củng cố thêm một thuyết âm mưu, khi cho rằng ông Trọng “giả chết bắt quạ” (!?)

Khi quan sát qua 3 tấm hình được cung cấp cho báo chí hôm nay sẽ thấy, ông Nguyễn Phú Trọng sau một tháng vắng bóng trở lại, trông thần thái tốt và khỏe hơn lúc trước. Tuy nhiên bằng trực quan có thể khẳng định rằng, ông Nguyễn Phú Trọng là bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thùy phải (thể nhẹ). Với người bệnh như thế thì bị liệt nửa người bên trái, nhưng đầu óc thì hoàn toàn minh mẫn sau vài ba ngày điều trị. Nhưng việc di chuyển là điều hết sức khó khăn đối với những ai mắc chứng bệnh này, sau một tháng nếu chữa trị tốt thì vẫn đang ở giai đoạn tập đi còn rất khó khăn.

Việc tay trái của ông Trọng cố gắng để trên bàn lúc đầu và có đeo đồng hồ Smart Sport Watch, là điều người ta muốn “diễn” để cố chứng tỏ cho thấy rằng ông Tổng Bí thư vẫn bình thường. Song chắc chắn 100% là ông Trọng đến phòng họp bằng một chiếc xe lăn – chính là chiếc ghế ông Trọng ngồi họp. Bằng chứng là chiếc dây an toàn thắt ngang bụng ông Trọng vẫn lồ lộ ra mà ai cũng thấy.

Việc cuộc họp giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước được bố trí rất hạn hẹp về vấn đề nhân sự được phép tiếp xúc, cũng như cuộc họp diễn ra trong một không gian nhỏ (căn phòng hẹp) không tương ứng với tầm quan trọng của một buổi ra mắt việc trở lại của một lãnh đạo cao cấp nhất vắng mặt sau khi bị bệnh nặng. Vì người ta không muốn cho nhiều người biết thực trạng bệnh tình của ông Tổng Bí thư như thế nào, kể cả các nhân vật là Ủy viên Bộ Chính trị.

Tại sao lại như vậy?

Trước hết cần hiểu rằng, sự xuất hiện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chiều ngày 14/5 thực chất là một màn diễn sau tròn một tháng vắng bóng, với mục đích để trấn an cũng như chấm dứt sự lộn xộn trong việc tranh giành, đấu đá để kiếm ghế của các cá nhân và phe cánh trong đảng khi ông Trọng vắng mặt. Điều quan trọng hơn, sự xuất hiện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại thời điểm trước Hội nghị Trung ương 10 – Khóa 12 lần này, mang vai trò cứu cánh đối với Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, trong cương vị ứng viên cho chiếc ghế Tổng Bí thư Đại Hội 13 sẽ diễn ra đầu năm 2021. Mà theo ý ông Trọng thì Tổng Bí thư Trần Quốc Vượng là một lựa chọn tốt nhất, hợp ý nhất.

Những ngày tới đây, ông Trọng cũng sẽ cố gắng xuất hiện trước công chúng với một mật độ đủ để phải hiểu rằng, sức khỏe Tổng Bí thư vẫn tốt và có khả năng điều hành và chăn dắt đảng của ông. Tuy nhiên, với bệnh trạng và việc phải ngồi trên xe lăn của ông Tổng Bí thư như hiện nay thì việc ông Trọng tới đây sẽ buộc phải từ giã chính trường và không đủ điều kiện để đi thăm Mỹ là có thể nói là điều chắc chắn.

Việc Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước với bệnh trang như hiện nay, có thể đã cho thấy, phương án nhân sự cấp cao tại Đại hội 13, Tứ trụ thay cho Tam trụ như hiện nay là điều chắc chắn. Việc ông Trọng sẽ nghỉ sớm hơn khi hết nhiệm kỳ là khả năng rất có thể. Còn nếu không ông Trọng sẽ buộc phải ẩn mình để chấp chính sau bức màn nhung đỏ và kẻ ra mặt không ai khác là Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

Chính vì thế, phương án nhân sự cao cấp đã được bàn thảo trước đây, trước khi đưa ra ban bạc tại Hội nghị Trung ương 10 này rồi cũng sẽ phá sản. Bởi vì vạn vật luôn luôn vận động, trong chính trị cũng vậy. Một khi tác giả của phương án nhân sự cao cấp đại hội 13 là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phải ra đi thì chẳng có gì để cho người ta trông đợi cả.

Vì thế đã có thể thấy, Hội nghị Trung ương 10 – Khóa 12 lẫn này sẽ thất bại ngay từ khi chưa khai mạc.

Ngày 14 tháng 5 năm 2019

© Kami

* Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

4 comments on “Thấy gì qua việc TBT Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trở lai?

 1. Nơi hợp lãnh đạo cao cấp (tứ trụ) không phải là nơi hợp như ở hình trên (video), 1000% không phải bản danh của tổng bí – chủ, càng không phải văn phòng chú phỉnh và văn phòng quốc hội.

  Nơi hợp này y như ấp chiến lược tạm thời, có thể đây là hội trường của bệnh viện 108, từ những chiếc ghế đến những cái bàn ghép lại thành ô vuông đều không phải là loại của các văn phòng ở trên thường dùng dành cho dàn tứ trụ hợp.

  Đặt biệt phông nền phía sau là màu xanh lá cây, trông như tấm màn sân khấu, quá khác lạ, thường thì họ hợp tại bất kỳ văn phòng nào, thì đều luôn luôn đằng sau có tượng bán thân của Hồ Tặc và lãng hoa…. Nói chung nhìn tổng thể thì không khác gì chúng ngồi trên sân khấu của hội trường nào đó (…), mà có lẽ là 108.

  Theo video, thấy rất rõ bên trái thân thể hắn ta bị liệt nhẹ, tay trái cử động cực kỳ yếu ớt , hơi đơ đơ… Sau giai đoạn bị liệt này là đến giai đoạn hắn ta Nói Xàm, Lãm Nhảm, sau đó Đi Luôn.

  Like

  • Và phía trên cao ở trên sân khấu hội trường của csvn, luôn thường gắn hàng chữ Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm, Thêm phần này nữa chứng minh rằng nơi vị trí của cuộc hợp này chắc chắn 1000% không phải là các văn phòng của tứ trụ.

   Like

 2. +Viết được bài báo chi tiết căn kẻ như thế , ắt hẳn Kami (cũng chính là tác giả của TIN VỊT Bắc Kinh : “Hội nghị Thành Đô” sát nhập VN vào Trung Cộng 2020”..) đã xem , nghe & phân tích tường tận Clip
  “sự xuất hiện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chiều ngày 14/5” ?!
  Độc giả có thắc mắc sau :
  1./ Đây chỉ là một Video cũ phát lại phải không Kami ? (Bởi vì nó không thể hiện THỜI GIA THỰC !?)
  2./ Chủ-Bí cầm lên bỏ xuống xấp giấy , phóng to lên cho thấy ghi là tháng 6 năm 2018 , câu hỏi là tại sao Tổng Lú lại XÀI ĐỒ CŨ CÁCH NAY CẢ NĂM RỒI hay đó CHÍNH LÀ THỜI ĐIỂM của Clip này vậy Kami ?
  3./ Chủ-Bí ngôn rằng có “ TỪ TRÊN..” , thế hóa ra Chủ-Bí vẫn chưa phải là cao nhất , còn có “TỪ TRÊN” cả Chủ-Bí , BCT chỉ đạo nữa phải kông Kami ?
  4./ Tiêu điểm của Clip nhằm chỉ ra ‘sự xuất hiện thực tại của ĐỐI TƯỢNG (ngày 14/5/2019) , tại sao lại XÀI ĐỒ CŨ clip QUÁ KHỨ của Chủ-Bí ? Tại sao ?

  Túm lại : Nghe đồn Tgiả Kami khoái xài ĐỒ GIẢ (TT Trump của Mẽo gọi là Fake News ) có phải vậy không ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s