GOOGLE NGỪNG HỢP TÁC VỚI HUAWEI – KIỂU ĐÒN ĐỘC NÀY CỦA MỸ MỞ ĐƯỜNG ĐƯA TRUNG QUỐC V Ề LẠI “THỜI ĐỒ ĐÁ”

No photo description available.

CẬP NHẬT: Thêm hàng loạt công ty Mỹ tẩy chay Huawei!

Quả là một tin quá tuyệt trong ngày hôm nay!

Nhưng tôi chưa nói vội về ảnh hưởng cụ thể thế nào khi Mỹ áp dụng chiêu thức này trong cuộc chiến với Trung quốc, mà muốn nhấn mạnh rằng chắc chắn đây chỉ là 1 trong vô số đòn của ông Trump. Với cách làm này, Mỹ sẽ tách Trung quốc ra khỏi tiến bộ chung của nhân loại, Trung quốc sẽ đi lùi lại trong dòng chảy văn minh của quả địa cầu này, trở thành một “ốc đảo”.

Đây mới là đòn sấm sét của ông Trump.

Bây giờ tôi nói về hậu quả xảy ra khi Google ngừng hợp tác với Huawei.

Trước hết là các dòng điện thoại thông minh của Huawei sản xuất ra trong tương lai sẽ không được sử dụng nền tảng hệ điều hành Android.

Android là một hệ điều hành phổ biến nhất mà các dòng điện thoại thông minh sử dụng. Ngoài Android thì những hệ điều hành khác nằm trong top đầu đều là của các công ty Mỹ. Sau Google thì các công ty khác của Mỹ chắc chắn sẽ cấm Huawei sử dụng hệ điều hành của họ.

Đây là khó khăn vô cùng lớn khó có thể vượt qua của Huawei. Nền văn minh Trung quốc thật sự không thể phát minh ra một hệ điều hành khác để thay thế các hệ điều hành hàng đầu của Mỹ trong hàng chục năm nữa.

Ngoài việc không được dùng hệ điều hành Android, Google còn cấm Huawei sử dụng các tiện ích khác như Google Play, Gmail và đặc biệt là YouTube.

Đến nước này thì điện thoại Huawei sản xuất ra chẳng khác gì “điện thoại cục gạch” của gần 30 năm trước và dĩ nhiên chẳng có ai thèm mua nó.

Nhưng điều quan trọng như tôi nói ở trên là Google chắc chắn sẽ chỉ là một trong các đòn độc của ông Trump. Nó chỉ như cú đánh vỡ quai hàm của võ sĩ thôi, các cú đánh khác về sau mới hạ knock-out đối thủ.

Các đòn khác “hạ knock-out” được hình dung là Mỹ sẽ cấm mọi công ty Trung quốc sử dụng mọi tiến bộ khoa học – kỹ thuật – công nghệ, thậm chí y học của Mỹ.

Các đòn này sẽ đưa Trung quốc về “thời đồ đá” và ai cũng biết tính cách của ông Trump là ra đòn nhanh và liên tục, nên Trung quốc không phải chờ lâu để “thấy cảnh”.

Đừng đùa với Mỹ!

FB Trần Đình Thu

One comment on “GOOGLE NGỪNG HỢP TÁC VỚI HUAWEI – KIỂU ĐÒN ĐỘC NÀY CỦA MỸ MỞ ĐƯỜNG ĐƯA TRUNG QUỐC V Ề LẠI “THỜI ĐỒ ĐÁ”

  1. Hihihi đãng tàu tập chó đang bị nhồi máu não vì đòn hiểm cntt của tt trump,nếu lúc này tt trump tăng 25% thuế 300 tỷ usđ lên hàng hoá của tc,100% đãng tàu tập chó
    Sẽ tiêu diêu miền âm cảnh,đại họa nhân loại chết vì nước tàu đã biến khỏi thế gian.
    Hihihi võ quýt tàu tập chó không độc hại bằng móng tay mỹ trump./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s