Thanh tra Chính phủ thanh tra việc tăng giá điện của EVN

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/government-inspection-look-into-electricity-price-hike-05242019084800.html

Thanh tra Chính phủ thanh tra việc tăng giá điện của EVN

RFA
2019-05-24

Hình minh họa.Hình minh họa.icon-zoom.png Courtesy of EVN

Thanh tra Chính phủ hôm 24/5 vừa có quyết định kiểm tra, xác minh việc chấp hành quy định điều chỉnh giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua của Tập đoàn Điên lực (EVN) và các cơ quan, tổ chức có liên quan. Truyền thông nhà nước loan tin này vào cùng ngày.

Quyết định này của Thanh tra Chính phủ được đưa ra sau khi Bộ Công thương quyết định tăng giá điện lên hơn 8,3% vào tháng ba và áp dụng việc tính giá điện theo bậc thang khiến hóa đơn tiền điện của nhiều gia đình tăng gấp nhiều lần. Vụ việc đã gây ra làn sóng phản đối của người dân và thậm chí từ cả đại biểu Quốc hội.

Theo quyết định của Thanh tra Chính phủ, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện thời điểm ngày 20/3, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện. Thời hạn kiểm tra là 35 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với các bộ, ngành liên quan kiểm tra việc điều chỉnh và tính giá điện để báo cáo trong tháng 6.

Trong khi đó, Bộ Công thương cho biết việc điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện là thực hiện đúng chủ trương, chính sách của chính phủ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s