Giảng viên, sỹ quan quân đội cao cấp: “Nói Trường Sa của Việt Nam là trái với luật qu ốc tế!”

https://nghiepdoanbaochi.org/2019/06/16/giang-vien-sy-quan-quan-doi-cao-cap-noi-truong-sa-cua-viet-nam-la-trai-voi-luat-quoc-te/

Thượng tá- giảng viên cao cấp Bùi Tiến Lợi. Ảnh trích xuất từ clipThượng tá- giảng viên cao cấp Bùi Tiến Lợi. Ảnh trích xuất từ clip

“Nói Trường Sa của Việt Nam là trái với luật quốc tế”- phát ngôn của một người được cho là Bùi Tiến Lợi, thượng tá, sỹ quan cao cấp, giảng viên, sỹ quan công binh quân đội Việt Nam.

Ông Trần Hoàng nhận xét: “Đừng trách chú ấy. Hãy trách những người đào tạo ra chú ấy.”

Hiện cộng đồng mạng đang xác minh xem đây có phải là người ngoài giả mặc quân phục Việt Nam rồi phát ngôn nhằm đánh lừa dư luận hay không.

Bàn về phương pháp đào tạo giảng viên, giáo sư tiến sĩ Việt Nam, ông Nguyễn Dũng cho rằng sai lầm từ gốc: “Bên Trung Quốc ngay từ nhỏ nó đã được dạy là Hoàng Sa- Trường Sa là của nó rồi, còn bên mình thì lo con học giỏi, xin học thêm này nọ.”

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, một con dân Việt Nam bình luận về câu nói của thượng tá Bùi Tiến Lợi: “Quân đội nó vậy thì còn trông chờ gì?”

Đài VTV 3 của Trung ương hay nhắc dự báo thời tiết vẫn thường nói quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trường Sa là của Việt Nam mà vị thượng tá lại nói cứ như là không phải. Công dân Đan Lê không còn tin vào tai mình: “À hèm… mình đang nghe gì vậy?”

Chẳng biết là thượng tá Bùi Tiến Lợi có biết xem bản đồ, kinh tuyến, vĩ tuyến, tọa độ lãnh thổ, lãnh hải các đảo nước gần nhất là thuộc của nước ấy 1982 là luật quy định có Quốc Tế tham dự bằng hai hiệp định 1954 &1973 hay không.

Ông Nguyễn Thanh Bình bình luận: “Trình độ văn hoá thấp, không hiểu về lịch sử Việt Nam phát biểu sai sự thật. Dừng đi bạn khi còn chưa muộn!”

Một cá thể người, đi kèm với bộ quân phục và những luận điệu đó chưa và không đủ cơ sở để xác định đó là 1 sĩ quan quân đội. Công dân Hồ Phương đề nghị: “Bộ quốc phòng xem anh ta có phải sĩ quan không mà phát biểu lơ ngơ vậy.”

64695999_120200642541051_321014093450313728_n.jpg

Cần phải nhắc thêm rằng, vào ngày 14/3/1988, Trung Quốc đã dã man thảm sát 64 sĩ quan và chiến sĩ Hải quân Việt Nam tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Theo xác minh ban đầu, đúng là thượng tá Lợi thuộc trường Sỹ quan Công binh. Nếu vậy thì thượng tá Lợi nợ đồng bào Việt Nam một lời giải thích. 1 câu nói thôi có thể đưa con người lên đỉnh vinh quang nhưng cũng 1 câu nói sẽ đưa người xuống địa ngục.
https://www.youtube.com/watch?v=E-OzHV-1XLE

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s